Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạo khí thế thi đua nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Sáng 21/3, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dự.

Theo Ủy ban nhân dân Thành phố, năm 2022, các phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, có nhiều đổi mới, sáng tạo và được triển khai trên mọi lĩnh vực, hình thức đa dạng, phong phú, thu hút được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân.

Đơn cử, trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, thành phố đã huy động được 33.800 hộ dân hiến hơn 3 triệu mét vuông đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, ước trị giá hơn 3.300 tỷ đồng; 56/56 xã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; 5/5 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác thực hiện các phong trào thi đua.

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác thực hiện các phong trào thi đua.

Tương tự, trong phong trào thi đua “Vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau” giúp thành phố giảm được hơn 16 nghìn hộ, đạt hơn 184% kế hoạch năm và giảm hơn 9.700 hộ cận nghèo.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, ông Đào Minh Chánh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố cho biết, là một trong các địa phương chịu thiệt hại nhất trong đại dịch Covid-19, song với quyết tâm chính trị lớn, thành phố đã từng bước khắc phục và đạt được ngưỡng phục hồi phát triển như trước dịch.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, năm 2022 là năm phục hồi phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, song với quyết tâm chính trị cao, sự hỗ trợ của Trung ương, các ban ngành; với tinh thần đồng hành, phối hợp ngày càng có hiệu quả với các tỉnh, thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh đã nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chỉ đạo, quyết sách của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, sự chủ động của thành phố nên thành phố đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Đó là điều rất đáng tự hào và đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Gợi mở một số định hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Bộ Chính trị đã ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng trong phát triển vùng, phát triển thành phố.

Đó vừa là nhiệm vụ, vừa là động lực để thành phố tạo khí thế thi đua nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương cần tiếp tục khơi lên tinh thần phấn đấu, sáng tạo, dám nghĩ dám làm.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, thi đua sẽ tạo động lực để các cấp, các ngành luôn sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hướng công tác thi đua vào trọng tâm, đưa vào chỉ tiêu nhiệm vụ để tạo động lực, nhất là với người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân Thành phố cũng phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Đại diện các tập thể vinh dự được nhận Huân chương của Chủ tịch nước.

Đại diện các tập thể vinh dự được nhận Huân chương của Chủ tịch nước.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho một tập thể; Huân chương Lao động Hạng Ba cho 2 cá nhân; đại diện lãnh đạo Thành phố trao Huân chương của Chủ tịch nước cho 10 tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố vì góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 12 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 129 tập thể nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố.