Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạo mọi điều kiện hậu cần cho cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch

Ngày 17-7, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố động viên cán bộ, chiến sĩ tại chốt phòng dịch địa bàn giáp ranh Hà Nội và Hòa Bình

Tại chốt kiểm soát đường Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tuyến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình (huyện Thạch Thất), Trung tướng Nguyễn Hải Trung ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch những ngày này đã không quản khó khăn, phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công.

Chia sẻ những khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phải đi làm xa, Trung tướng Nguyễn Hải Trung động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục khắc phục, vượt khó, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại, không để những người nghi nhiễm Covid-19, những người không đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch đi vào địa bàn thành phố.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết, Công an thành phố sẽ phối hợp với các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện về trang bị vật chất, hậu cần cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu với quyết tâm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, từ 6h ngày 14-7, thành phố Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô. Ngoài ra, Công an thành phố cũng giao công an các quận, huyện, thị xã thiết lập các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006005/tao-moi-dieu-kien-hau-can-cho-can-bo-chien-si-tuyen-dau-phong-chong-dich