Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM trao giải thưởng Doanh nghiệp vì người lao động cho 15 doanh nghiệp đặc biệt xuất sắc. Ảnh:

Tao suc lan toa trong cong dong doanh nghiep - Anh 1

Kịp thời biểu dương những doanh nghiệp tiên phong

Sáng 29.10, chương trình DNVNLĐ năm 2016 đã được tổ chức thành công tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tham dự lễ trao giải có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH… và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, đại diện đông đảo các hiệp hội DN, doanh nhân cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đánh giá, giải thưởng DNVNLĐ - 2016 đã kịp thời biểu dương, nhân rộng những DN uy tín, sản xuất kinh doanh tốt, mang đến cho NLĐ quyền lợi đảm bảo ở mức cao, phúc lợi tốt hơn quy định của pháp luật, chú trọng xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn hóa DN đặc sắc, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. 68 DN được vinh danh lần này, đặc biệt 15 DN xuất sắc được nhận giải thưởng DNVNLĐ là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của DN.

Theo Ban Tổ chức, bảng xếp hạng DNVNLĐ năm nay được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng...

Ra mắt Câu lạc bộ “doanh nghiệp vì người lao động”

Ông Bùi Sĩ Tuấn - Phó TGĐ Tổng Cty Tân Cảng Sài Gòn thuộc quân chủng hải quân Bộ Quốc Phòng - cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi lọt vào danh sách 68 DN được vinh danh trong Bảng xếp hạng năm nay. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đúng pháp luật và từng bước nâng cao đời sống của NLĐ, coi NLĐ là hạt nhân của DN”. Ông Bart Elias - Chủ tịch Tập đoàn Cedo Việt Nam - cũng khẳng định: “Sau giải thưởng này, chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo và cải thiện những cam kết về môi trường làm việc với tất cả mọi NLĐ của công ty. Xin chân thành cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam và đặc biệt BTC chương trình”.

Trong khuôn khổ lễ trao giải, Ban Tổ chức chương trình đã ra mắt “Câu lạc bộ DNVNLĐ” với các đơn vị thành viên là CTCP Nhiệt điện Phả Lại; Cty TNHH đầu tư Thái Nguyên; CTCP Thủy điện Sơn La; CTCP Phân bón dầu khí Cà Mau; Cty điện lực Sóc Trăng; Cty TNHH MTV nước sạch Hà Nội; Cty CP điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2. Theo đó, câu lạc bộ (CLB) này sẽ hoạt động thường xuyên trong suốt năm, nhằm kết nối các cơ quan quản lý nhà nước, các đoàn thể với DN, tạo nên những diễn đàn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giữa các DN cũng như giữa DN và NLĐ. Bên cạnh đó, CLB DNVNLĐ cũng tổ chức các hoạt động nhằm tư vấn, hỗ trợ các DN xây dựng và hoàn thiện mối quan hệ lao động hài hòa, tiến tới hình thành văn hóa DN lành mạnh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cũng hy vọng, Bộ LĐTBXH và VCCI sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong những sự kiện sắp tới, góp phần đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các chương trình hành động vì sự phát triển của DN, doanh nhân, vì quyền lợi của NLĐ. Qua đó cùng xây dựng một môi trường lao động hài hòa, ổn định để VN thành địa chỉ cung ứng có trách nhiệm, tin cậy và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường thế giới.

K.LINH - L.HƯƠNG