Táo tợn cướp hồ sơ dự thầu giữa ban ngày

Gốc
Trong lúc các đơn vị dự thầu vừa từ xe taxi bước xuống và đang xuất trình giấy tờ với bảo vệ thì một số đối tượng ngồi trên xe máy lao xuống cướp hồ sơ dự thầu rồi bỏ chạy.

Chiều 8-7, ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ vụ việc một nhà thầu bị cướp hồ sơ dự thầu. Đồng thời, sở cũng đã báo cáo vụ việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, Ban quản lý các dự án Trung ương và các đơn vị liên quan.

Theo đó, vào sáng 8-7, Ban quản lý dự án của Sở đã tổ chức đóng thầu gói thầu sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh chính Ea Kao (số hiệu DL01-XL01); Tiểu dự án: Sửa chữa, nâng cấp Hệ thống kênh chính Ea Kao phục vụ sản xuất khu vực 3 xã và 2 phường phía Nam TP Buôn Ma Thuột.

Nguồn vốn thực hiện Dự án là vốn vay ADB. Gói thầu có giá hơn 81 tỉ đồng (gồm 3 lô; Lô 1 có giá hơn 22 tỉ đồng, Lô 2 có giá hơn 26 tỉ đồng và Lô 3 có giá hơn 32 tỉ đồng) và gói thầu này sẽ được đóng thầu vào lúc 9h cùng ngày.

Táo tợn cướp hồ sơ dự thầu giữa ban ngày - Ảnh 1

Trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk, nơi xảy ra vụ cướp hồ sơ táo tợn.

Tuy nhiên, khoảng 8h5', trong lúc nhà thầu Liên doanh Công ty CP Phát triển nông nghiệp nông thôn Hà Tĩnh và Công ty CP xây dựng số 1 Việt Nam và đang xuất trình giấy tờ với bảo vệ để vào cổng thì bất ngờ bị một số người chạy tới giật hồ sơ dự thầu rồi bỏ chạy.

“Vào khoảng 8h15, khi người của một nhà thầu đi taxi đến trước cổng trụ sở cơ quan và vừa ôm hồ sơ bước ra thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên 3 đến 4 người lao tới cướp hồ sơ lên xe máy bỏ chạy. Khoảng 15 phút sau, một nhà thầu khác cũng vừa đi taxi tới cổng thì bị một thanh niên khác lao tới mở cốp xe rồi cướp hồ sơ thầu bỏ chạy”, ông Dương cho biết thêm.

Theo ông Vũ Đức Côn, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, dự án này 57 nhà thầu nhận hồ sơ dự thầu, có 11 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Sau khi xảy ra vụ việc vẫn tiến hành đóng thầu theo quy định nhưng việc mở thầu phải chờ ý kiến chỉ đạo của Ban quản lý các dự án Trung ương.

Riêng nhà thầu bị mất hồ sơ đã làm đơn xin gia hạn nộp hồ sơ dự thầu sau 5 ngày. “Có thể có doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh đã cho người gây ra vụ việc trên”, ông Côn nhận định.

Văn Thành

Tin nóng

Tin mới