(Công lý) - Một khi đã hiểu đến tầm quan trọng của một tài khoản Apple ID, bạn chắc chắn sẽ muốn có một tài khoản để bước vào thế giới của Apple.

Tạo một Apple ID

Bạn có thể thiết lập một Apple ID khi thiết lập thiết bị iOS hoặc Mac, khi muốn mua một cái gì đó từ iTunes hoặc tải về từ App Store, hoặc bằng cách sử dụng một trình duyệt và truy cập trực tuyến vào địa chỉ https://appleid.apple.com/.

Tao va lam chu mot tai khoan Apple ID - Anh 1

Trang web giúp bạn đăng nhập hoặc tạo một tài khoản Apple ID mới

Nhấp vào Create an Apple ID và điền vào các chi tiết, khai báo email và đảm bảo nó không bị trùng lặp, sau đó nhấn vào nút Create Appe ID. Tiếp theo kiểm tra tài khoản email với tin nhắn đến từ Apple, nhấp vào nút Verify Now và thực hiện theo các hướng dẫn để hoàn tất thiết lập.

Thiết lập và tùy chỉnh

Trường hợp quên mật khẩu hoặc thay đổi bất kỳ chi tiết nào, trên iPhone hoặc iPad bạn hãy gõ vào Settings > iTunes & App Store, nhấp vào Apple ID ở phía trên màn hình tiếp theo, sau đó bấm vào tùy chọn thích hợp. Để thay đổi chi tiết, hãy nhấp vào View Apple ID và nhập mật khẩu của nó.

Nếu đã quên nó hoặc chưa bao giờ đăng nhập, bạn có thể gõ vào iForgot, sử dụng một trình duyệt để truy cập vào trang web trong phần trên hoặc truy cập thẳng vào https://iforgot.apple.com và làm theo các bước để thiết lập lại mật khẩu của mình.

Bổ sung Apple ID

Nếu bạn có con lớn tuổi (từ 13 tuổi trở lên) và muốn cho chúng tải nội dung miễn phí riêng, nhưng không cho phép thực hiện thanh toán, bạn có thể thiết lập thêm một Apple ID không có thẻ thanh toán kèm theo.

Tao va lam chu mot tai khoan Apple ID - Anh 2

Bạn có thể bổ sung thêm một tài khoản Apple ID trên thiết bị của mình, đặc biệt khi chia sẻ thiết bị cho con trẻ

Bạn có thể thực hiện tạo tài khoản trên web như phần đầu tiên của bài viết. Sau đó bạn truy cập vào App Store trên thiết bị của mình. Nếu đã đăng nhập dưới tài khoản của bạn, hãy di chuyển xuống dưới, chạm vào Apple ID của bạn và bấm Sign Out. Bây giờ công việc của bạn đó là chọn một ứng dụng miễn phí, miễn là nó chưa được cài đặt trên máy, chạm vào Get và chọn Install.

Đăng nhập hoặc tạo mới

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập. Nếu đã tạo ra thêm Apple ID, nhấp vào Use Existing Apple ID và nhập tên tài khoản của đứa trẻ. Nếu không hãy nhấp vào Create New Apple ID và đi qua các bước để đăng ký một tài khoản mới.

Nhấp và Review, sau đó chọn Next, đồng ý với các điều khoản và nhập chi tiết thẻ thanh toán của bạn. Đừng lo lắng vì đó chỉ là tạm thời mà bạn có thể xóa thông tin này thông qua bước tiếp theo. Sau khi ứng dụng đã được tải về, hãy nhấp vào mũi tên trở lại ở phía trên bên trái.

Bỏ liên kết thẻ thanh toán

Trên màn hình chính của App Store, di chuyển xuống phía dưới và chạm vào Apple ID > View Apple ID. Xác minh đây là tài khoản của trẻ và không phải bạn, sau đó đăng nhập vào nhấp vào Payment Information bên dưới mục Payment Type và chọn None.

Tao va lam chu mot tai khoan Apple ID - Anh 3

Để mua nội dung trên thiết bị với Apple ID, bạn cần phải có một thẻ thanh toán được hỗ trợ

Bây giờ nhấn vào Done, sau đó Done một lần nữa trên màn hình kế tiếp. Bây giờ, khi con bạn truy cập vào iTunes Store, App Store hoặc iBook Store với tài khoản này, chúng có thể tải về các ứng dụng miễn phí hoặc nội dung truyền thông đa phương tiện mà không phải nhập chi tiết thẻ cho các hạng mục trả tiền.

Thẻ quà tặng

Nếu bạn muốn con nhỏ của mình có một ứng dụng có phí, bạn có thể nhập chi tiết thẻ cho chúng, nhưng an toàn hơn đó là sử dụng thẻ quà tặng ứng dụng từ một Apple ID. Đăng nhập vào Store với Apple ID của bạn (tốt nhất trên một thiết bị khác - cần nhớ rằng bạn không thể trao đổi tài khoản trên một thiết bị trong vòng 90 ngày), tìm ứng dụng, nhấp nút Share sau đó gõ vào Gift và điền địa chỉ email của tài khoản con trẻ của mình.