(iHay) Trong 5 Hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới do Tạp chí du lịch của Anh Wanderlust vừa bình chọn, có động Phong Nha (Quảng Bình) của Việt Nam.

Tap chi Anh binh chon dong Phong Nha vao top 5 dep 'dang kinh ngac' - Anh 1

Theo tạp chí này, động Phong Nha là một hang động tuyệt đẹp với hệ thống măng đá và thạch nhũ tuyệt vời. Động Phong Nha thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Từ dòng sông Son, đi bằng thuyền mất khoảng 30 phút là vào tới cửa động. Đây cũng là hang động được giới du lịch bình chọn như một “đệ nhất kỳ quan” với những giá trị thẩm mỹ và độc đáo của một hang động: hang có con sông ngầm đẹp nhất, cửa hang cao và rộng, có bãi cát, bãi đá ngầm tuyệt đẹp, hồ nước ngầm trong vắt, hang khô cao và rộng, hệ thống thạch nhũ kỳ ảo, hang nước ngầm dài nhất...

Tap chi Anh binh chon dong Phong Nha vao top 5 dep 'dang kinh ngac' - Anh 2

Tap chi Anh binh chon dong Phong Nha vao top 5 dep 'dang kinh ngac' - Anh 3

Theo các nhà khoa học, quá trình phong hóa tạo thành hang động ở Phong Nha là quá trình tự nhiên diễn ra cách đây 250 triệu năm. Hiện động Phong Nha là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Bình.

Không chỉ hang động đẹp, mà trên đường vào động, đi thuyền trên dòng sông Son, ngắm cảnh khung cảnh yên bình, mềm mại hai bên bờ, cũng tạo cho bạn cảm giác thật khó tả...

Ngoài Phong Nha, top 5 hang động được tạp chí Wanderlust bình chọn là đáng kinh ngạc nhất thế giới còn có: Hang động Waitomo (New Zealand), Hang đá vôi India (Mỹ), Hang Dan-yr-Ogof (Wales), và Eisriesenwelt (Áo).

Bài, ảnh: Lam Nghi