Ngày 13/9, thị trấn Amatrice của Italia đệ đơn kiện tạp chí châm biếm của Pháp Charlie Hebdo vì đăng tải tranh biếm họa vụ động đất khiến 300 người thiệt mạng vừa qua.

Tap chi Charlie Hebdo bi kien vi biem hoa nan nhan dong dat - Anh 1

Tạp chí Pháp Charlie Hebdo bị kiện vì đăng tải tranh biếm họa vụ động đất khiến 300 người thiệt mạng tại Italia vào tháng Tám vừa qua

Hội đồng thị trấn Amatrice kêu gọi công tố viên địa phương điều tra tạp chí Charlie Hebdo (Pháp) vì hành động phỉ bảng - Luật sư Mario Cicchetti, đại diện thị trấn Amatrice cho biết.

Amatrice là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vụ động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra ngày 24/8. Vụ động đất này gần như san bằng làng mạc và nhiều thị trấn tại miền trung Italia, khiến 295 người thiệt mạng.

Thay vì bày tỏ tiếc thương cho mất mát của Italia, tạp chí Pháp lại đăng tải bức hình châm biếm mang tên “Động đất kiểu Italia ”, lấy đặc trưng các món mỳ của thị trấn Amatrice để biếm họa. Mỗi nhân vật trong ảnh được đặt tên theo một loại mỳ. Người đàn ông bị băng bó được đặt tên theo một loại sốt cà chua, một người phụ nữ bị bỏng được đặt tên theo món ăn bỏ lò “penne gratin” còn đống đổ nát kẹp giữa là lớp lớp xác người được đặt tên theo món lasagne (Món bột với cà chua và nước xốt và pho-mát hấp chung).