Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng chương trình đầu tiên, Tạp chí Truyền hình sẽ giới thiệu tới độc giả số chuyên đề đặc biệt với rất nhiều nội dung hấp dẫn.

Số chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng chương trình đầu tiên (7/9) sẽ mang tới cho độc giả cái nhìn toàn cảnh về bước phát triển của VTV trong những năm qua. Với chuyên mục Điểm nhấn, bài viết VTV vững mạnh từ những yếu tố “nội sinh sẽ cung cấp tiết lộ những chi tiết có tính hậu trường nhưng lại cực kỳ quan trọng với sự phát triển của VTV như: yếu tố con người, quy chế làm việc... hay những đột phá về kỹ thuật, công nghệ trong thời gian qua của Đài Truyền hình Việt Nam.

"Sự kiện kênh VTV3 HD phát sóng chính thức vào 1/6/2013 là một minh chứng rõ ràng trong việc “HD hóa” kênh sóng và các chương trình của Đài, thể hiện sự nỗ lực quyết tâm của lãnh đạo và đội ngũ cán bộ kĩ thuật của VTV. Theo lộ trình, kênh VTV6 sẽ chính thức phát sóng HD vào tháng 9/2013 và VTV1 vào đầu năm 2014. Tương lai không xa các kênh quảng bá của Đài sẽ hoàn toàn sử dụng công nghệ HD trong tất cả các khâu sản xuất với mục đích làm cho khán giả “Đã tai, đã mắt” khi thưởng thức các chương trình của Truyền hình Việt Nam", bài viết bật mí.

Cũng trong chuyên đề đặc biệt này, độc giả cũng sẽ có thông tin cụ thể về định hướng và bước phát triển của các kênh sóng qua chùm bài viết đặc sắc: VTV5: Chuyển động mang tính đột phá, VTV2: Giữ vững tiêu chí kênh để phát triển bền vững, VFC: Đường ra biển lớn, VTV4: Người bạn thân thiết của bà con Việt kiều, Trung tâm tin học đo lường: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền hình...

"Hiện nay, VTV4 là kênh truyền hình duy nhất tại Việt Nam phát sóng các bản tin, chuyên mục bằng tiếng Việt và các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Nhật và Trung. VTV4 đang tiến tới thực hiện các chương trình tiếng Đức, Hàn Quốc và một số ngoại ngữ phổ biến khác với mục tiêu phấn đấu trở thành một kênh truyền hình quốc tế, thực hiện sứ mạng “Mang giá trị Việt ra khắp năm châu", ông Bạch Ngọc Chiến, Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại cho biết cho trong cuộc trả lời phỏng vấn PV Tạp chí Truyền hình.

Bên cạnh các kênh sóng, số chuyên đề nhân ngày 7-9 cũng giới thiệu với độc giả những gương mặt nổi bật của VTV qua chùm bài viết Đạo diễn Trịnh Lê Văn: Nửa quan chức – nửa nghệ sĩ hay cuộc trò chuyện với BTV Thu Uyên.

Bật mí với pv Tạp chí Truyền hình, BTV Thu Uyên, người đã đang phụ trách hai chương trình đậm chất nhân văn: Như chưa hề có cuộc chia lyTrở về kí ức, đồng thời là Phó Trưởng phòng Thời sự - VTV9 bật mí: "Mệt mỏi thì có nhưng nản lòng thì không. Nản lòng thì không làm được việc và lấy đâu ra sức để đi tiếp. Một người bạn của tôi nói rằng, con người lúc nào cũng phải giống như cái xe ô tô đồ chơi tự vận hành của trẻ con ấy, khi nó đâm vào tường thì nó lại tự vòng ra tìm một đường khác để đi, chứ không bao giờ ngừng lại cả".

Cũng xuất hiện trong số đặc biệt này là những thông tin đặc biệt về hai chương trình Siêu thủ lĩnh và Cha và con. Đây đều là những chương trình có ý nghĩa nhân văn cao, thiết thực với các bạn trẻ, đề cao tình cảm gia đình... Phóng viên Tạp chí Truyền hình đã có cuộc phỏng vấn với ê kip thực hiện cũng như những thành viên tham gia để có được những thông tin cụ thể nhất.

Chùm bài viết Thanh Thảo: Không hối tiếc khi sống vì gia đình, Gặp Á hậu Dương Tú Anh, Những bóng hồng Châu Á trên truyền hình Mỹ... sẽ là những màu sắc sinh động về làng giải trí Việt mà tạp chí số này đưa tới cho độc giả.

Tạp chí Truyền hình kì 2 tháng 9 sẽ được phát hành trên toàn quốc. Mời quý vị và các bạn đón đọc.

Bạn đọc Tạp chí Truyền hình vui lòng đặt mua Tạp chí Truyền hình tại các địa chỉ sau:

- Trên toàn quốc: Bạn đọc đặt mua qua hệ thống bưu điện (tỉnh, thành phố, huyện, xã). Mã đặt Tạp chí Truyền hình tại các bưu cục bưu điện: B112

- Tại Hà Nội: Công ty Phát hành báo chí Trung ương; địa chỉ: 17 Đinh Lễ - Q. Hoàn Kiếm. ĐT: 04.38264389.

- Tại miền Nam: Công ty Phát hành Trường Phát (đại lý độc quyền tại miền Nam), địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM. ĐT: 08.39351751; Cty CP Phát hành Việt Nam Fabaco, 323B/15 Đào Duy Anh, Q.Phú Nhuận, ĐT: 08.38445425.

- Tại nước ngoài: Công ty XNK Sách báo, địa chỉ: 32 Hai Bà Trưng - Hà Nội; website: www.xunhasaba.com.vn

- Ngoài ra bạn đọc có thể đặt mua tại các quầy báo trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Phát hành - Tạp chí Truyền hình,43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội; ĐT: 04.37606332.

Tạp chí Truyền hình