Tổng Biên tập Tạp chí Tuyên giáo Trần Doãn Tiến phát biểu tại hội nghị.

Tap chi Tuyen giao to chuc Hoi nghi cong tac vien - Anh 1

(Cadn.com.vn) - Ngày 1-12-2015, tại TP Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo (BTG) Trung ương tổ chức Hội nghị cộng tác viên (CTV) Tạp chí Tuyên giáo các tỉnh, thành phố phía Nam, từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Tạp chí Tuyên giáo cho biết: Trong năm qua, Tạp chí tiếp tục giữ vững số lượng phát hành Tạp chí in ở con số 25.000 cuốn/tháng; lượng truy cập Tạp chí điện tử từ 60 – 70 vạn lượt/ngày.

Nội dung các ấn phẩm ngày càng chất lượng hơn, phản ánh sâu sắc hơn, toàn diện hơn với thực tiễn chuyển động không ngừng của công tác tuyên giáo nói riêng, cũng như các lĩnh vực của xã hội nói chung. Hiện nay, Tạp chí có hơn 200 CTV từ khắp mọi miền đất nước và gần 100 CTV khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Các bài của CTV gửi về trong năm 2015 đã tăng hơn, trong đó có nhiều bài viết sâu sắc, đề cập đến các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn công tác tuyên giáo.

Tại hội nghị đã có 7 ý kiến, tham luận của các đại biểu và các CTV đóng góp về 15 vấn đề như: cần đa dạng về địa bàn, thể loại; tăng hàm lượng khoa học trong các bài báo, chế độ nhuận bút, đặt hàng cho CTV... nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm của Tạp chí Tuyên giáo. Dịp này, Ban biên tập Tạp chí Tuyên giáo đã mời PGS, TS, nhà báo Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương tập huấn cho các CTV về kỹ năng, nghiệp vụ báo chí, giúp các CTV nâng cao chất lượng các tin, bài gửi về Tạp chí Tuyên giáo và khen thưởng các CTV tích cực.

K.T