Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập đoàn của ông Donald Trump bị khởi tố

Tập đoàn Trump Organization và Giám đốc tài chính của tập đoàn này, ông Allen Weisselberg, bị khởi tố tội danh về thuế trong cáo buộc hình sự đầu tiên chống lại tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi các công tố viên Mỹ bắt đầu điều tra vào năm 2018.

Ông Weisselberg đứng phía sau khi ông Donald Trump phát biểu tại 1 buổi họp báo năm 2016

Thông tin trên được nhiều hãng truyền thông lớn của Mỹ bao gồm AP, New York Times và Washington Post dẫn các nguồn tin am hiểu sự việc, đăng tải vào tối 30-6-2021.

Những cáo buộc đối với Tập đoàn Trump Organization và Giám đốc tài chính Allen Weisselberg vẫn được niêm phong đêm 30-6, nhưng dự kiến là cáo buộc vi phạm thuế liên quan đặc quyền và lợi ích mà tập đoàn này cung cấp cho các giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm sử dụng căn hộ, xe hơi và học phí, các nguồn tin cho hay.

Đây là đòn giáng mạnh vào Trump Organization, khiến tập đoàn có thể gặp khó khăn hơn trong huy động nguồn tiền, đồng thời đặt ra thách thức đối với tham vọng chính trị của ông Trump. Cựu Tổng thống Mỹ đã bắt đầu một loạt cuộc vận động tranh cử cho đảng Cộng hòa và có thể tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Mặc dù không có cáo buộc nào được cho là đối với cá nhân ông Trump, nhưng việc Trump Organization và ông Weisselberg bị khởi tố đánh dấu bước ngoặt bất thường đối với cựu tổng thống và nhiều khả năng kéo theo các diễn biến khác.

Theo Guardian

Tuấn Anh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tap-doan-cua-ong-donald-trump-bi-khoi-to-post471682.antd