Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập đoàn Insulet, Mỹ sẽ triển khai hoạt động đầu tư vào Malaysia

Insulet là doanh nghiệp sản xuất, cung cấp thiết bị y tế tiên tiến, trong đó có Omnipod, một thiết bị tự động được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường để sử dụng insulin được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Trụ sở của Insulet. Nguồn ảnh: wbjournal.com

Theo Bộ trưởng Cấp cao kiêm Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) Azmin Ali, Insulet Corporation, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về công nghệ bơm insulin không săm đã lên kế hoạch xây dựng một cơ sở quản lý insulin tại bang Johor vào ngày 2/6 với số vốn đầu tư đáng kể.

Chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Azmin - hiện đang ở thăm Mỹ - cho biết, giai đoạn đầu của khoản đầu tư này dự kiến sẽ tạo ra 500 việc làm kỹ năng cao cho nhân lực địa phương.

Ông Azmin nhấn mạnh, thành công của khoản đầu tư này không chỉ nằm ở nguồn vốn đầu tư mà còn giúp xây dựng hệ sinh thái chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo người đứng đầu MITI, Insulet có kế hoạch đầu tư dài hạn tại Malaysia (Ma-lai-xi-a) vì doanh nghiệp này đánh giá Malaysia như một trung tâm sản xuất thiết bị y tế phục vụ nhu cầu cả trong nước và khu vực cũng như xuất khẩu sang các thị trường khác.

Ông cũng cho biết chi tiết về dự án này sẽ được thông báo vào ngày 2/6 cùng với việc giới thiệu cơ sở tại Johor của Insulet.

Insulet là doanh nghiệp sản xuất, cung cấp các thiết bị y tế tiên tiến, trong đó có Omnipod, một thiết bị tự động được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường để sử dụng insulin được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Trước đó, ông Azmin đã có cuộc gặp gỡ với Giám đốc điều hành Insulet Charles Apuche.

Chia sẻ trên tài khoản Tweet cá nhân sau cuộc gặp, ông Azmin cho biết quyết định chọn Malaysia của Insulet dựa trên nguồn nhân lực xuất sắc của Malaysia và khả năng tiếp cận các cảng trong hỗ trợ chuỗi cung ứng.

Trong đó, Insulet bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc phát triển hệ sinh thái địa phương và thúc đẩy hơn nữa các chương trình chuyển giao kiến thức thông qua quan hệ đối tác hợp tác với các trường đại học và các bên liên quan nhằm nâng cao kỹ năng và đào tạo lại nhân tài tại địa phương./.

Mạnh Tuân (P/v TTXVN tại Kuala Lumpur)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/tap-doan-insulet-my-se-trien-khai-hoat-dong-dau-tu-vao-malaysia/243787.html