Tập đoàn Mỹ sẽ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện máy bay vào 29/3

Gốc
Vào ngày 29/3 tới, UBND Đà Nẵng sẽ tổ chức 3 hoạt động gồm: Động thổ nhà máy Sunshine 170 triệu USD, Khánh thành Da Nang IT Park và Thông xe tuyến đường nối Khu CNC và Da Nang IT Park.

Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine 170 triệu USD tại Đà Nẵng sẽ được khởi công vào ngày 29/3.(Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch, ngày 29/3, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ động thổ dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine với tổng mức đầu tư 170 triệu USDdo Tập đoàn UAC làm chủ đầu tư.

Công ty UAC là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới, với dự án ở Đà Nẵng, UAC sẽ cung cấp các bộ phận thân máy bay cho các hãng Boeing 787, 777, 737. Ngoài ra, UAC còn cung cấp động cơ cho Rolls Ryce tại Đà Nẵng. Trong số 4.000 chi tiết được sản xuất ở Đà Nẵng của UAC sẽ được xuất khẩu hoàn toàn sang EU, Malaysia, Bắc Mỹ.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho UAC tại chương trình Tọa đàm mùa xuân 2019. UAC sẽ sản xuất 4.000 chi tiết/5 triệu chi tiết máy bay các loại để xuất khẩu trong thị trường hàng không. Mục tiêu vào năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu 25 triệu USD và nâng lên 85 triệu USD vào năm 2022. Từ sau năm 2026, UAC đặt mục tiêu tạo ra giá trị xuất khẩu trên 180 triệu USD/năm.

UAC cho biết, tập đoàn này có kế hoạch tuyển dụng 1.200 lao động tay nghề cao về lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa; đồng thời phát triển chuỗi sản xuất về ngành công nghiệp hỗ trợ với việc thu hút trên 2.000 lao động khác.

Thông tin từ Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Tập đoàn UAC có trụ sở chính ở ngoại thành Atlanta (bang Georgia, Mỹ) là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới cho các công ty hàng không như Boeing, Airbus, Embraer, Bombardier và các chuỗi cung ứng liên quan của họ. Đồng thời, đây cũng là một trong ba tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp nhôm đặc chủng cho sản xuất máy bay.

Cũng trong ngày 29/3, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ khánh thành Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Da Nang IT park) giai đoạn 1và thông xe tuyến đường nối Khu công nghệ cao Đà Nẵng với Da Nang IT Park.

Trước đó một ngày, vào sáng 28/3, TP. Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức lễ khởi công dự án Khu du lịch Xuân Thiều với quy mô 100 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã có 56 dự án của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào với tổng vốn gần 850 triệu USD.

Linh Nga

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Mỹ sẽ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện máy bay vào 29/3 tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,