Chiều 3/3, tại Phòng Khánh tiết Tập đoàn FLC, bà Trần Thị My Lan, Phó tổng giám đốc đã có buổi làm việc với ông Kenichi Kato, Chủ tịch Tập đoàn Rokutesou Industry và ông Asano, Tổng giám đốc Tập đoàn Hokota Juki về các chương trình hợp tác cụ thể giữa hai bên.

Tại buổi làm việc chính thức lần này, các bên đã thảo luận về phương án và kế hoạch hợp tác đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và đặc biệt là xây dựng Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Về phía Rokutesou Industry, ông Kenichi Kato, Chủ tịch Tập đoàn này cho biết, Rokutesou Industry đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại Nhật Bản không chỉ trong lĩnh vực xây dựng các dự án bất động sản, mà còn trong lĩnh vực chế biến nông sản thực phẩm. Về lâu dài, sự hợp tác trong hai lĩnh vực này hứa hẹn rất nhiều cơ hội cho cả hai bên. Cũng theo ông Kenichi Kato, trước mắt, để tập trung nguồn lực, Rokutesou Industry đề nghị hai bên cùng nhau xây dựng phương án hợp tác thật cụ thể để đầu tư dự án Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm này, điều mà phía Rokutesou Industry có thể góp vốn và chuyển giao ngay công nghệ chế biến rất tiên tiến từ Nhật Bản.

"FLC đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác với các đối tác Nhật Bản nói chung và Rokutesou Industry và Hokota Juki nói riêng", bà My Lan đáp lời ông Kenichi Kato. "Thời gian qua, FLC đã thành công trong việc đưa người lao động Việt Nam sang thị trường Nhật Bản. Giờ đây, tôi hy vọng rằng FLC sẽ tiếp tục thành công trong việc triển khai các dự án hợp tác đầu tư với các đối tác Nhật ngay trên đất Việt Nam.”

Trước đó, bà Trần Thị My Lan cũng đã dẫn đoàn công tác đến từ hai tập đoàn này đi thăm một số dự án mà FLC đang triển khai.