Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập đoàn SpaceX có kế hoạch đưa 4 khách du lịch lên vũ trụ vào cuối năm nay

Tập đoàn Công nghệ Hàng không Vũ trụ Mỹ SpaceX của tỷ phú Elon Musk, đang lên kế hoạch triển khai chuyến bay thương mại lên vũ trụ đầu tiên vào cuối năm nay và đã đang tải thông báo tuyển dụng hành khách du lịch vũ trụ.

Đăng tải trên trang web chính thức của tập đoàn này vào sáng nay (2/2), chuyến bay thương mại được đặt tên là Inspiration4 và nhà tài trợ kiêm chỉ huy phi hành đoàn là ông Jared Isaacman - nhà sáng lập công ty thanh toán Shift4 Payments. Tỷ phú, phi công người Mỹ này cũng sẽ tài trợ kinh phí cho ba phi hành gia khác trong chuyến bay.

Ảnh minh họa: QZ.

Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay vũ trụ ở Cape Canaveral và kéo dài trong vài ngày, tuy nhiên chi tiết của chuyến bay vẫn chưa được tiết lộ.

Theo thông báo tuyển dụng hành khách, các ứng cử viên muốn trở thành thành viên phi hành đoàn cần quyên góp cho Bệnh viện ung thư trẻ em Mỹ. Hoặc cũng có thể đăng ký tham gia tuyển chọn trên trang web được lập riêng cho chuyến bay, sau khi đóng góp tối thiểu 10 USD - khoản tiền này sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ em mắc bệnh ung thư. Theo ban tổ chức, đóng góp càng nhiều thì cơ hội được tuyển chọn càng lớn, cũng như có thể nhận được những món quà lưu niệm đáng nhớ. Công ty cho biết tên của các khách du lịch vũ trụ sẽ được công bố trong vòng một tháng. Mọi công tác chuẩn bị cho chuyến bay sẽ do SpaceX tiến hành.

Trước đó theo hợp đồng thỏa thuận với Cơ quan Quản lý Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA), SpaceX đã chế tạo thành công tàu vũ trụ có người lái Crew Dragon, cho đến nay đã hoàn thành hai chuyến bay chở phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS)./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch) Theo Reuters, Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tap-doan-spacex-co-ke-hoach-dua-4-khach-du-lich-len-vu-tru-vao-cuoi-nam-nay-834832.vov