Tập đoàn TAL kế hoạch xây nhà máy 200 triệu USD tại Hải Dương

Gốc
(DĐDN) - Tập đoàn TAL vừa có buổi làm việc với tỉnh Hải Dương về kế hoạch xây nhà máy dệt may, vốn đầu tư giai đoạn đầu 200 triệu USD.

Ảnh minh họa

Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương ông Bùi Thanh Quyến đã có buổi tiếp là làm việc với ông C.K. Sun - Tổng Giám đốc không thường trực của của Tập đoàn Tal (Hong Kong) vào tuần qua.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Tal cho biết đang có nhu cầu mở rộng sản xuất trên khoảng 40 ha đất với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là 400 triệu USD, tại Khu công nghiệp Đại An mở rộng. Dự án của Tập đoàn Tal bao gồm nhà máy dệt vải và nhà máy may với khoảng trên 3.500 công nhân.

Về phía tỉnh Hải Dương , ông Bùi Thanh Quyền yêu cầu Tập đoàn Tal hoàn thiện các báo cáo về quy mô đầu tư xây dựng nhà máy, công nghệ sản xuất, công nghệ xử lý nước thải, cơ chế hoạt động của nhà máy phát điện... để tỉnh xem xét và có chủ trương cụ thể.

Về phía Tập đoàn Tal cũng đã cam kết bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về xử lý nước thải, đáp ứng các yêu cầu đề ra và cố gắng tái sử dụng cao nhất lượng nước thải đã qua xử lý... Tập đoàn bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh sớm tạo điều kiện, chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy.

Tập đoàn Tal là một trong những tập đoàn dệt may lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hồng Kông và hiện đang có các nhà máy sản xuất ở 5 quốc gia.

Tập đoàn Tal đã đến Việt Nam đầu tư tại khu công nghiệp Phúc Khánh (Thái Bình) từ năm 2004 với dự án nhà máy dệt may Việt Mỹ (TAV Limitted) với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD, hiện nay nhà máy có khoảng hơn 3.000 công nhân.

T.Kỳ

Tin nóng

Tin mới