Sau khi thực hiện việc trao tặng 1,5 triệu ly sữa (trị giá 10,5 tỷ đồng) cho trẻ em Việt Nam, ngày 10/8/2013 vừa qua, tại thị xã Phôn xa vẳn - tỉnh Xiêng Khoảng, Tập đoàn TH và thương hiệu sữa tươi sạch TH true Milk tiếp tục thực hiện cam kết với Thủ tướng nước CHDCND Lào trong lễ khánh thành Nhà máy sữa tươi sạch TH ở Nghĩa Đàn, Nghệ An (ngày 9/7/2013), là Tập đoàn TH phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình trao tặng 300.000 ly sữa TH true MILK cho trẻ em ba tỉnh: Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bô ly Khăm xay (Lào). Trị giá của món quà này là 2,1 tỷ đồng VN.

Theo đó, mỗi tỉnh được nhận 2.500 thùng sữa, tương ứng với 100.000 ly sữa TH True Milk, trị giá 700.000.000 đồng. Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Lê Thanh Nghị, đại diện Tập đoàn TH bày tỏ: "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai". Vì vậy, bên cạnh việc quan tâm, chăm sóc cho trẻ em Việt Nam, chúng tôi muốn góp phần mình vào việc chăm sóc trẻ em ở Lào thông qua việc trao tặng những ly sữa tươi sạch của mình, từ đó góp phần vào việc phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp Việt Nam – Lào và Lào- Việt Nam ngày càng bền chặt và gắn bó keo sơn hơn nữa trong quá trình hai bên cùng xây dựng đất nước giàu mạnh”.

Đại diện 3 tỉnh và trẻ em Lào nhận sữa TH

Tại buổi lễ, ông Đuông - chít Chặng - xay - vang, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng cũng đánh giá cao sự quan tâm to lớn của Tập đoàn TH cũng như các nhà lãnh đạo Việt Nam. “Đại diện cho ba tỉnh được nhận sữa, tôi xin cảm ơn Tập đoàn TH và nước bạn Việt Nam, cảm ơn tỉnh Nghệ An đã giúp đỡ chúng tôi trong thời gian vừa qua và rất mong sản phẩm sữa TH sẽ có mặt trên thị trường nước Lào để nhân dân Lào luôn được uống những ly sữa tươi sạch và mát lành này”- ông nói.

Trong chuyến công tác này, đoàn cũng đến cơ sở y tế ở huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng để thăm và tặng quà nhằm động viên những bệnh nhân đang điều trị tại đây và tham gia giao lưu văn nghệ, ẩm thực và tham quan một số danh lam thắng cảnh tại Lào.