Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập đoàn Vietravel chuyển nhượng 10,3% cổ phần cho Vinacapital

Công ty Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) công bố thông tin chuyển nhượng 10,3% vốn sở hữu tại Vietravel (VTR) cho VinaCapital.

Công ty Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel, mã chứng khoán: VTR) công bố thông tin về việc cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Vietravel (Vietravel Corporation) chuyển nhượng 10,3% vốn sở hữu tại Vietravel (VTR) cho VinaCapital.

Vietravel và Vietravel Airlines sẽ trở thành các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Vietravel. Ảnh: Vietravel Airlines

Vietravel và Vietravel Airlines sẽ trở thành các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Vietravel. Ảnh: Vietravel Airlines

Tập đoàn Vietravel là cổ đông lớn nhất của Công ty Du lịch Vietravel (VTR), đang nắm giữ 7,04 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 40,68%. Doanh nghiệp này đã thực hiện thành công giao dịch chuyển nhượng 1,78 triệu cổ phiếu VTR, tương đương 10,3% vốn của Vietravel cho Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, với giá 24.000 đồng/cổ phiếu. Giao dịch được thực hiện vào ngày 23/12/2022.

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, thuộc Tập đoàn VinaCapital, được cấp giấy phép bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư cho nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài.

Đại diện Vietravel cho biết, việc tham gia của VinaCapital vào Vietravel sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho Công ty mở rộng nguồn vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch cũng như đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của Vietravel và các đơn vị thành viên. Lĩnh vực du lịch được đánh giá là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, đây cũng là ngành dự báo sẽ hồi phục nhanh và mạnh mẽ do nhu cầu du lịch và đi lại của du khách đã bị kìm nén trong một khoảng thời gian dài.

Trước đó, Vietravel vừa công bố thông tin chuyển nhượng hơn 39 triệu cổ phần, tương đương 30,22% số cổ phần công ty đang nắm giữ tại Vietravel Airlines cho Tập đoàn Vietravel nhằm hoàn thiện kế hoạch tái cấu trúc công ty Vietravel theo mô hình tập đoàn theo đúng Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 đã thông qua. Theo đó, Vietravel tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của đơn vị là du lịch, đồng thời hoạt động tài chính của công ty Vietravel trở nên thanh thoát hơn.

Sau khi chuyển nhượng, số cổ phần Vietravel đang sở hữu tại Vietravel Airlines giảm còn 17,8 triệu cổ phần, tương đương 13,7% vốn điều lệ của Vietravel Airlines. Trong khi đó Tập đoàn Vietravel sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Vietravel Airlines để trở thành cổ đông lớn nhất của hãng khi nắm giữ 85,8% cổ phần của Vietravel Airlines.

Từ nay, Vietravel và Vietravel Airlines sẽ trở thành các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Vietravel. Hai đơn vị sẽ chủ động khai thác hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, đồng thời tạo ra sự cộng hưởng trong hệ sinh thái chung, gồm hàng không và lữ hành của Tập đoàn Vietravel vì sự phát triển bền vững của thương hiệu Vietravel.

Cũng nằm trong kế hoạch tái cấu trúc Công ty Vietravel, trong năm 2022 Vietravel đã thực hiện chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (WorldTrans) và Công ty Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hóa (CDIMEX) sang Tập đoàn Vietravel và chỉ giữ lại cổ phần tại các công ty có liên quan trực tiếp đến hoạt động du lịch gồm: Công ty Truyền thông và Sự kiện Đàn Ong Việt (Beevent), Công ty Vietravel Huế, Công ty TripU và một số công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại các nước Mỹ, Australia, Pháp, Singapore, Campuchia, Thái Lan…/.

Diệp Anh/BNEWS/TTXVN