Tập đoàn Vinatex và KOVA thương mại hóa vải chống cháy thương hiệu Việt

Vải chống cháy Vinatex-KOVA sẵn sàng thương mại hóa, hợp tác với các đơn vị nghiên cứu ứng dụng để sản xuất vải đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, cũng như tiện ích khi sử dụng.

Vải chống cháy Vinatex-KOVA có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động.

Vải chống cháy Vinatex-KOVA có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động.

Ngày 12/5, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và Tập đoàn Sơn KOVA tổ chức Hội thảo “Vải chống cháy Vinatex- KOVA", nhằm thương mại hóa sản phẩm này ra thị trường. Đây là sản phẩm kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ Nano của KOVA.

Sản phẩm Vải chống cháy mang thương hiệu Vinatex-KOVA được sản xuất từ sợi meta-aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được ngấm ép Nano, là một sáng tạo về kỹ thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ. Với tính năng vượt trội giúp bảo vệ người sử dụng tránh được đám cháy, không bị ngạt bởi khói độc...

Phó giáo sư. Tiến sĩ. Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, Vải chống cháy Vinatex-KOVA sẵn sàng thương mại hóa, hợp tác với các đơn vị nghiên cứu ứng dụng để sản xuất vải đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, cũng như tiện ích khi sử dụng.

Sản phẩm có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành dầu khí, xăng dầu, điện, khai thác mỏ, hàng không, hóa chất…; phù hợp sử dụng cho những sản phẩm trong sinh hoạt đời sống hàng ngày như rèm cửa, bọc sofa, bàn để là quần áo, tạp dề nấu ăn, tủ vải quần áo, bạt che xe 2 bánh, 4 bánh, trùm phủ kiot...

Vải chống cháy Vinatex-KOVA là sản phẩm thân thiện với môi trường, đáp ứng xu hướng "xanh" hóa sản xuất và nền kinh tế trên thị trường toàn cầu.

Mỹ Phương/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/tap-doan-vinatex-va-kova-thuong-mai-hoa-vai-chong-chay-thuong-hieu-viet/243557.html