Tập huấn ATTP cho các tiểu thương chợ đầu mối Phùng Khoang

Gốc
Ngày 14-11, Ban Quản lý chợ Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức ATTP cho bà con tiểu thương kinh về những quy định mới về kê khai nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng rau, củ, quả kinh doanh...

Tại buổi tập huấn, các tiểu thương đã được báo cáo viên Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội phối hợp với Ban quản lý chợ đầu mối Phùng Khoang cung cấp các kiến thức cơ bản về ATTP như: Điều kiện đảm bảo ATTP đối với nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm dùng để chế biến thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến; Điều kiện ATTP đối với cơ sở sơ chế, chế biến ATTP;...

Buổi tập huấn kiến thức ATTP cho các tiểu thương chợ Phùng Khoang ngày 14-11

Ngoài nội dung phổ biến trên, báo cáo viên còn hướng dẫn cho bà con tiểu thương về việc ghi chép, theo dõi nguồn gốc, xuất xứ của rau, củ, quả kinh doanh.

Sau buổi tập huấn, các tiểu thương tham gia làm bài kiểm tra, xác nhận kiến thức để được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP.

Tại buổi tập huấn, các tiểu thương được phát tờ rơi nhằm tuyên truyền các kiến thức cơ bản về điều kiện đảm bảo ATTP. (Ảnh M.Miên)

Cô Thịnh, bán hoa quả chợ 1 Phùng Khoang chia sẻ, buổi tập huấn kiến thức về ATTP rất hữu ích với các tiểu thương kinh doanh trong việc nâng cao nhận thức về ATTP như tuân thủ quy định niêm yết nguồn gốc xuất xứ, không kinh doanh các loại hàng có dư lượng thuốc bảo quản thực phẩm không có danh mục cho phép.

Mộc Miên