Tập huấn lập kế hoạch sản xuất cà phê cho nông dân

Gốc
Trong khuôn khổ của dự án chương trình tập huấn “Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân sản xuất cà phê” đã được Nestlé Việt Nam phối hợp với Trung tâm phát triển cộng đồng (CDC) triển khai tại 4 tỉnh Tây Nguyên là Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.

Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực quản lý của người nông dân trong hoạt động sản xuất và kinh doanh cà phê, góp phần tăng thu nhập. Điểm đặc biệt của chương trình đó là buổi tập huấn được thiết kế dành cho đối tượng là các cặp vợ chồng. Theo đó, mỗi nông hộ sẽ có hai người tham gia để có thể cùng chia sẻ, áp dụng những kiến thức được trang bị vào hoạt động sản xuất và kinh doanh của gia đình. Nội dung tập huấn bao gồm: Cách phân tích thu nhập, chi phí của nông hộ, phân tích các biện pháp tài chính khi thiếu vốn khi có dư vốn, phân tích các nguồn vốn vay. Sau khóa học này, các nông hộ trồng cà phê có thể áp dụng ngay những kiến thức được trang bị vào công việc hằng ngày như lập kế hoạch kinh doanh, quản lý hiệu quả dòng tiền, xác định ưu, nhược điểm của từng nguồn vốn và cách tiếp cận để vay vốn ngân hàng…

Tập huấn lập kế hoạch sản xuất cà phê cho nông dân - Ảnh 1

Dự án thể hiện cam kết vững chắc của Nestlé tại Việt Nam về “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”.

Dự án Nescafé Plan Plan được Nestlé Việt Nam triển khai tại Việt Nam từ năm 2011. Tới nay dự án đã góp phần cải tạo 20,000 diện tích cà phê già cỗi mỗi năm, phân phối hơn 20 triệu cây giống kháng bệnh năng suất cao tới người nông dân, tổ chức các khóa tập huấn cho gần 200,000 nông dân trồng cà phê, giúp cho 21,000 nông hộ đạt chứng chỉ cà phê quốc tế 4C, giảm 40% lượng nước tưới, 20% lượng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, tăng 30% thu nhập cho nông dân trồng cà phê Việt Nam.

Tin, ảnh: THANH HẢI

Tin nóng

Tin mới