Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sáng 23-4, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC và CNCH. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh An Giang lãnh đạo Công an tỉnh; các phòng, ban, đơn vị thuộc Công an tỉnh; đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng tham dự.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu An Giang

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Cục PCCC và CNCH triển khai những nội dung cơ bản của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC.

Trong đó, tập trung vào những điểm mới nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác PCCC như: quy định rõ trách nhiệm của UBND cấp xã trong công tác kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở thuộc phạm vi quản lý; trách nhiệm trong công tác phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Bộ Công an và các bộ, ban, ngành… để xây dựng nội dung, thời lượng, quy định về việc lồng ghép kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH vào chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông, hoạt động ngoại khóa; các thủ tục hành chính về PCCC; trách nhiệm trong công tác PCCC của chủ đầu tư, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, hộ gia đình sinh sống kết hợp sản xuất, kinh doanh; các trường hợp bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC...

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng hướng dẫn, trả lời khó khăn, vướng mắc của Công an các địa phương trong quá trình triển khai Nghị định và các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an.

Tin, ảnh: K.H

Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/tap-huan-mot-so-van-ban-quy-pham-phap-luat-trong-linh-vuc-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-a301765.html