Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

Sáng 23-4, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc, tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). tham dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Khánh Hòa có Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, địa phương.

Sáng 23-4, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc, tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Tham dự tại điểm cầu Khánh Hòa có Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Cục PCCC và CNCH Bộ Công an triển khai 3 chuyên đề: Một số nội dung cơ bản của Nghị định 136/2020/NĐ-CP và các thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; một số nội dung liên quan đến công tác phòng cháy theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP và các thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; một số nội dung liên quan đến công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng cho rằng chương trình tập huấn PCCC và CNCH sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo chính quyền các cấp, các địa phương, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở trong chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH. Đồng thời đề nghị thời gian tới lực lượng công an tăng cường kiểm tra, tập trung xử lý những tồn tại, bất cập liên quan đến các công trình, các cơ sở chưa được thẩm định về PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng, đặc biệt là các nhà cao tầng và siêu cao tầng.

Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị, sau hội nghị, Công an các tỉnh chủ động tham mưu cho UBND cấp tỉnh ban hành kế hoạch, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 136/2020/NĐ-CP nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại cơ sở.

Thành Long

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202104/tap-huan-mot-so-van-ban-quy-pham-phap-luat-trong-linh-vuc-phong-chay-chua-chay-8214042/