Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập huấn nâng cao kỹ năng cho đại biểu Quốc hội mới trúng cử

Gần 40 đại biểu Quốc hội mới trúng cử của 11 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung - Tây Nguyên tham dự Hội nghị.

Chiều 30/6, tại thành phố Huế, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn "Giới thiệu về Quốc hội cho người mới trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV".

Dự hội nghị có các chuyên gia, báo cáo viên và gần 40 đại biểu Quốc hội mới trúng cử của 11 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung - Tây Nguyên. Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị tập huấn cho người mới trúng cử đại biểu Quốc hội

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến các chuyên đề như: tổng quan về Quốc hội; quyền và nghĩa vụ của đại biểu Quốc hội; quy trình thủ tục tại kỳ hợp; các đơn vị hỗ trợ hoạt động của đại biểu Quốc hội; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng tiếp xúc báo chí tại kỳ họp Quốc hội; kỹ năng giữ mối liên hệ với cử tri và kinh nghiệm về tiếp xúc cử tri.

Trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026, 499 ứng cử viên được cử tri tín nhiệm, tin tưởng bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có gần 300 đại biểu lần đầu trúng cử. Dự kiến, ngày 20/7 tới đây, Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc, đánh dấu cho sự bắt đầu của một nhiệm kỳ mới, mở ra một trang mới trong hoạt động của Quốc hội Việt Nam.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tai hội nghị

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội là nhân tố trung tâm, đóng vai trò then chốt, quyết định đến chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

"Vì vậy, việc nâng cao năng lực của đại biểu, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Việc trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng hoạt động của nghị trường, là một trong những phương thức để hỗ trợ cho đại biểu Quốc hội hoàn thành nhiệm vụ. Qua đó, phát huy được sở trường, thế mạnh của từng người. Việc bồi dưỡng, cung cấp thông tin cho các đại biểu Quốc hội trúng cử phần nào sẽ giúp cho các đại biểu mới làm quen và có thể bắt nhịp được ngay với hoạt động của Quốc hội", Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/quoc-hoi/tap-huan-nang-cao-ky-nang-cho-dai-bieu-quoc-hoi-moi-trung-cu-870256.vov