NDĐT- Sáng nay, 16-8 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2013 cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc Khối.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương phát biểu khai mạc Hội nghị.

Các đồng chí: Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tới dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan T.Ư cho rằng, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư là nơi tập hợp các cơ sở Đoàn của các bộ, ban, ngành, cơ quan, tổ chức ở T.Ư với những nét đặc thù riêng biệt.

Tổ chức Hội nghị tập huấn diễn ra trong bối cảnh năm nay là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X, cho nên việc quán triệt và phổ biến Nghị quyết và Điều lệ, cũng như nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt của các đơn vị trong Khối có ý nghĩa rất quan trọng và thiết thực với việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2013 thu hút gần 130 đại biểu là các bí thư, phó bí thư và cán bộ chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Trong thời gian hai ngày, các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên là lãnh đạo T.Ư Đoàn, Thường trực Đoàn Khối, giảng viên Học viện Thanh thiếu nhi Việt Nam trình bày các chuyên đề về công tác tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay, các phong trào thanh niên giai đoạn 2012-2017, công tác tổ chức và xây dựng Đoàn…

Hội nghị sẽ bế mạc vào ngày mai, 17-8.

Tin, ảnh: HỮU HƯNG