Tập huấn phòng, chống ma túy cho cán bộ 15 tỉnh, thành phía Bắc

Gốc
Sáng nay (17/11), tại TP. Hà Giang, Bộ TT & TT phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang khai mạc Lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông các huyện biên giới, hải đảo khu vực các tỉnh, thành phía Bắc.

Thứ trưởng Bộ TT & TT Đỗ Quí Doãn phát biểu tại lớp tập huấn

Đây là lớp tập huấn nằm trong chương trình mục tiêu Quốc gia tuyên truyền về phòng chống ma túy, với thành phần là các cán bộ ở các huyện có những hoàn cảnh khó khăn về các mặt kinh tế, văn hóa - xã hội.

Tham dự lớp tập huấn có 90 học viên của 15 tỉnh phía Bắc bao gồm: Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Thành phần tham dự lớp tập huấn là các đồng chí cán bộ lãnh đạo, chuyên viên làm công tác thông tin và truyền thông ở cơ sở của Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và các Đài phát thanh của các huyện vùng biên giới và hải đảo khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây cũng là dịp để các học viên cán bộ trao đổi những kinh nghiệm hay, những cách làm tốt trong tác quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa - thông tin và truyền thông ở các huyện biên giới và hải đảo.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đỗ Quý Doãn, Thứ Trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông nhấn mạnh: Để giúp người dân nhận thức hơn về tác hại của ma túy và giúp người nghiện hoàn lương trở về hòa nhập cộng đồng thì công tác thông tin truyền thông tại cơ sở phải không ngừng được nâng cao. Qua lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ làm công tác thông tin, truyền thông nắm vững những căn bản trong công tác, cách thức tuyên truyền từ những tấm gương điển hình nhằm góp phần cùng xã hội đẩy lùi được tệ nạn ma túy trong khu dân cư đặc biệt tại các khu vực biên giới, hải đảo.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 17 – 21/11/2011, sau hai ngày học tập, thảo luận tại hội trường các học viên sẽ được đi thực tế cơ sở ở 4 huyện Yên Minh, Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vac.

Xuân Hải

Tin nóng

Tin mới