Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập huấn tuyên truyền về giá đất bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ngày 16-6, UBND H.Long Thành đã tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về giá đất bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho hơn 100 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, phụ trách tuyên truyền của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và UBND 14 xã, thị trấn.

Hội nghị đã triển khai, hướng dẫn chi tiết các quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; những thông tin chung về giá đất bồi thường và những vấn đề mà người sử dụng đất quan tâm; những quy định về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện dự án; những quyền và nghĩa vụ khi xây nhà trên đất khu dân cư, tái định cư; một số quy định về chính sách hỗ trợ, đào tạo nghề và giải quyết việc làm...

Thông qua hội nghị, mỗi đại biểu sẽ là cầu nối tuyên truyền, giải thích cho người dân sinh sống trong vùng dự án hiểu rõ và đạt sự đồng thuận cao về khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, sẵn sàng di dời để dự án sớm được triển khai.

Đến thời điểm này, UBND H.Long Thành đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ 2 đợt với hơn 245 tỷ đồng cho 165 hộ gia đình, cá nhân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Theo kế hoạch, việc chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (1.800ha) sẽ hoàn thành trong tháng 6 này để có thể khởi công xây dựng sân bay giai đoạn 1 trong năm 2021.

Chí Tài

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/kinhte/202006/tap-huan-tuyen-truyen-ve-gia-dat-boi-thuong-ho-tro-tai-dinh-cu-du-an-cang-hang-khong-quoc-te-long-thanh-3008512/