Tập huấn xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong CAND

Gốc
Đà NẴng - Ngày 14-11, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá Bộ CA  (PCTHTL) đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về Phòng chống thuốc lá và Xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong CAND cho CBCS Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng.

Đà NẴng - Ngày 14-11, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá Bộ CA (PCTHTL) đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về Phòng chống thuốc lá và Xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong CAND cho CBCS Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng.

Tại buổi tập huấn, gần 100 CBCS Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng được tập huấn một số nội dung như: Kế hoạch hành động của Bộ CA thực hiện chiến lược Quốc gia PCTHTL đến năm 2020, Luật PCTHTL, các văn bản, báo cáo liên quan; hướng dẫn các bước xây dựng môi trường không khói thuốc. CBCS lớp tập huấn cũng được xem thí nghiệm, xem phóng sự về tác hại của thuốc lá, tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam và tham gia thảo luận một số nội dung về thuận lợi, khó khăn trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại đơn vị mình.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Phạm Tự Do- Phó Cục trưởng Cục y tế, Thường trực BCĐ PCTHTL Bộ CA cho biết trong những năm qua, Bộ CA đã tích cực triển khai công tác PCTHTL trong toàn lực lượng CAND; thành lập BCĐ công tác PCTHTL Bộ CA đồng thời chỉ đạo và hướng dẫn CA các đơn vị địa phương thành lập BCĐ tại đơn vị, nhờ đó tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong CAND từ năm 2014 đến 2016 đã giảm từ 24,7% xuống còn 20,3%.

Mai Vinh

Tin nóng

Tin mới