Hà Nội đang bước vào những ngày cuối cùng trước khi chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2017. Trên khắp các con phố của Thủ đô, không khí tết cổ truyền đã trở nên tấp nập hơn nhiều. Hòa trong không khí đó, con đường Hoàng Hoa Thám cũng được lấp đầy bởi dòng người đổ về mua cây, hoa chơi Tết.

Tap nap 'cho hoa' duong Hoang Hoa Tham - Anh 1

Hoàng Hoa Thám là một trong ba chợ hoa nổi tiếng nhất Hà Thành. Điểm khác biệt của nơi đây là bày bán tất cả các loại hoa, cây cảnh, gống hoa, bon-sai, chậu hoa... Kéo dài từ dốc Bưởi đến tận đoạn giao với đường Văn Cao (Hà Nội), chợ họp quanh năm nhưng những ngày giáp Tết nơi đây lại càng đông vui, nhộn nhịp.

Tap nap 'cho hoa' duong Hoang Hoa Tham - Anh 2

Lan là loại hoa được nhiều người ưa chuộng. Cửa hàng bày bán hoa Lan lúc nào cũng tấp nập người ra vào mua hoa, ngắm hoa.

Tap nap 'cho hoa' duong Hoang Hoa Tham - Anh 3

Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng người đi đường vẫn không ngại dừng lại để chọn cho “tổ ấm” của mình một chậu hoa ưng ý.

Tap nap 'cho hoa' duong Hoang Hoa Tham - Anh 4

“Thuận người mua, vừa người bán”, không khí vui vẻ diễn ra trên cả con phố dài

Tap nap 'cho hoa' duong Hoang Hoa Tham - Anh 5

Những chậu hoa màu đỏ như hoa Trạng nguyên, hoa Đỗ Quyên được khá nhiều người ưa chuộng vì màu đỏ là màu của sự may mắn và vui vẻ.

Tap nap 'cho hoa' duong Hoang Hoa Tham - Anh 6

Tap nap 'cho hoa' duong Hoang Hoa Tham - Anh 7

Mỗi người đến với chợ hoa đều mua được những chậu hoa ưng ý nhất để chơi những ngày Tết.

Tap nap 'cho hoa' duong Hoang Hoa Tham - Anh 8

Không khí năm mới đang lan tỏa khắp mọi con đường tại Thủ đô Hà Nội. Điều không thể thiếu trong những ngày Tết cho ngôi nhà của bạn chính là cây cảnh và hoa tươi. Cũng chính vì vậy, đường Hoàng Hoa Thám là địa điểm quen thuộc của người Hà Nội mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Kiều Nhung - sinh viên thực tập Báo ảnh K33