Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập trung đảm bảo trật tự an toàn giao thông lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Sáng 31-8, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có công văn yêu cầu trưởng các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 2-9, lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và 'Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9 năm 2020'.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, các quy định về an toàn giao thông để nâng cao nhận thức, nhất là phòng, tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và không lái xe khi đã uống rượu, bia, không lái xe vượt quá tốc độ, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện… Trong đó, tập trung tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30-12-2019 của Chính phủ và Chỉ thị 03/CT-TTg, ngày 16-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia…

Phối hợp phụ huynh học sinh tuyên truyền nhắc nhở và ký cam kết với nhà trường trong việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông. Tổ chức cho học sinh ký cam kết nghiêm túc thực hiện việc điều khiển xe gắn máy và các phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện phải đội mũ bảo hiểm, không lạng lách, đánh võng, không chở quá số người quy định và không dàn hàng hai, hàng ba khi tham gia giao thông. Giao cho giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở, có hình thức kiểm tra, giám sát hàng ngày đối với học sinh, sinh viên.

Các cơ sở giáo dục từ mầm non đến các trường phổ thông bố trí chỗ để xe hợp lý, không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường, qui định khu vực phương tiện giao thông cá nhân lưu thông, xử lý nghiêm những vi phạm.

Phối hợp các ban, ngành liên quan của địa phương tiếp tục xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và tăng cường tổ chức các buổi phổ biến, giáo dục, tuyên truyền pháp luật về ATGT, nội dung tập trung vào các lỗi vi phạm thường gặp khi tham gia giao thông; nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Phối hợp Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố rà soát gia cố, lắp đặt mới các biển báo hiệu, tín hiệu, sơn mới vạch kẻ đường cho người đi bộ, vị trí đậu xe đưa rước học sinh của PHHS… phát động người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ chủ động nhường đường cho người đi bộ khi có học sinh tan trường. Hướng dẫn đầy đủ cho học sinh (nhất là học sinh lứa tuổi nhỏ) đi bộ ngang qua đường.

Phối hợp với công an địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ đầu giờ học và lúc tan trường; bố trí phù hợp khu vực đậu xe của phụ huynh học sinh khi đến trường đón con em, không đậu xe hoặc dừng xe ngay trước cổng trường hoặc giữa làn đường, sắp xếp giờ ra về luân phiên tránh tan trường cùng một thời điểm giữa các khối lớp, tránh để xảy ra ùn tắc giao thông tại các điểm trường.

HỮU HUYNH

Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/tap-trung-dam-bao-trat-tu-an-toan-giao-thong-le-khai-giang-nam-hoc-moi-2020-2021-a282545.html