Sau khi đổ bộ vào đất liền, bão số 2 gây thiệt hại hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối một số tỉnh khu vực miền Trung. Hiện ngành điện các địa phương này đang tập trung nhân lực, phương tiện khắc phục sự cố để cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng.

Tap trung khac phuc su co luoi dien sau bao so 2 - Anh 1

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết lưới điện truyền tải 500 kV có 1 đường dây 500 kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ. Hiện sự cố này đã được khôi phục. Lưới điện 220 kV vẫn vận hành bình thường.

Trên hệ thống lưới điện phân phối, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm 11 đường dây 110 kV khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố. Hiện đã khôi phục được 8 đường dây, còn lại 3 đường dây thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang bị sự cố, các đơn vị quản lý vận hành sẽ khắc phục trong ngày 17/7/2017.

Bão số 2 đổ bộ vào đất liền, làm lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 lộ đường dây trung áp bị sự cố và toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố.

Đến 9h00 ngày 17/7, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 lộ đường dây trung áp, riêng tỉnh Nghệ An đã khôi phục cấp điện cho TP. Vinh, còn 115 lộ trung áp bị sự cố chưa được khắc phục.

Hiện các hồ chứa thủy điện, các nhà điện thuộc EVN vẫn vận hành bình thường. Tại khu vực bão số 2 đổ bộ, có thủy điện Trung Sơn đang xả điều tiết đón lũ. Ngoài ra, Thủy điện Hố Hô, thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xả điều tiết theo lệnh chỉ huy của BCH PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh.

EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc.

Toàn Thắng