Tập trung nhiều hơn nữa đến công tác đảm bảo an ninh xã hội

Gốc
Trong chương trình thăm và làm việc với công an (CA) các đơn vị, địa phương đầu năm mới Đinh Dậu 2017, sáng 9-2, Đại tá Lê Văn Tam- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng chủ trì đoàn công tác làm việc tại CAQ Cẩm Lệ.

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, Đại tá Đặng Văn Khuôn- Trưởng CAQ Cẩm Lệ cho biết, tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn Q.Cẩm Lệ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu được giữ vững. Đặc biệt là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, trên địa bàn không xảy ra phạm pháp hình sự, không có TNGT dẫn đến chết người, bà con vui xuân, đón Tết an lành, hạnh phúc.

Tập trung nhiều hơn nữa đến công tác đảm bảo an ninh xã hội - Ảnh 1

Đại tá Lê Văn Tam phát biểu tại buổi làm việc.

Về công tác trọng tâm năm 2017, lãnh đạo CAQ nêu lên nhiều khó khăn, tồn tại cần được lãnh đạo CATP Đà Nẵng cho ý kiến chỉ đạo, định hướng để triển khai thực hiện có hiểu quả nhiệm vụ được giao. Đó là việc sân vận động Hòa Xuân đã được đưa vào sử dụng, tổ chức thi đấu giải bóng đá VĐQG năm 2017, phát sinh những phức tạp liên quan đến ANTT trên địa bàn. Tình trạng mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, trong khi đó công tác lập hồ sơ quản lý đối tượng vẫn còn một số bất cập nhất định. Mật độ phương tiện các loại xe cơ giới lưu thông qua địa bàn Q. Cẩm Lệ trên các tuyến đường Trường Sơn, Cách Mạng Tháng Tám, Võ Chí Công… quá dày đặc, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng TNGT...

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của lãnh đạo CAQ Cẩm Lệ cùng các Đội nghiệp vụ và trưởng CA các phường, Đại tá Lê Văn Tam có ý kiến chỉ đạo cụ thể từng công việc. Trên lĩnh vực an ninh, đồng chí Giám đốc đề nghị CAQ Cẩm Lệ coi trọng công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời nắm chắc tình hình, tham mưu xử lý tốt các tình huống; nên chú ý nhiều hơn nữa đến an ninh xã hội. Trên lĩnh vực phòng chống tội phạm, cần tập trung vào công tác đấu tranh chuyên án. Về công tác phòng ngừa, cần lưu tâm đến loại tội phạm trộm cắp tài sản và làm thí điểm mô hình "Tiếng loa phòng chống tội phạm" ở cơ sở. Nên chọn thời điểm tuyên truyền và nội dung phù hợp để người dân hiểu được phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm. Với tội phạm ma túy, nên tập trung đấu tranh, xác minh bắt giữ đối tượng cầm đầu và không nên để nhiều người nghiện trong cộng đồng. Cần tập trung thử test, nếu phát hiện thì phải lập hồ sơ xử lý ngay.

Hiện nay có 2 vấn đề CAQ Cẩm Lệ cần quan tâm là quản lý số đối tượng cho vay và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Việc lưu lượng phương tiện đi qua địa bàn Cẩm Lệ quá nhiều rất dễ gây ra tai nạn cho người đi đường. Đặc biệt, trong công tác quản lý hành chính phải chú ý nhiều đến lĩnh vực cư trú. Cần phải có phiếu trao đổi thông tin với số công dân khi chuyển hộ khẩu từ địa bàn này đến địa bàn khác. Trên lĩnh vực phong trào, cần làm tốt hơn nữa công tác tuần tra 8394, vận động nhân dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm. Về xây dựng lực lượng, CAQ phải tính toán, bố trí công việc cho CBCS phù hợp, đoàn kết thống nhất cùng thực hiện nhiệm vụ được giao. Giám đốc CATP Đà Nẵng sẽ hết sức quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để CAQ Cẩm Lệ hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2017.

Nguyên Thảo

Tin nóng

Tin mới