Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tập trung tuyên truyền việc triển khai Nghị quyết Trung ương 5

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2022, bằng hình thức trực tuyến để thông tin và định hướng tuyên truyền những vấn đề thời sự trong nước, quốc tế quan trọng được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương thông tin các chuyên đề: “Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới” và “Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào”.

Theo đó, các báo cáo viên Trung ương đã thông tin về lộ trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, từ bậc mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên đến đại học; khẳng định quan hệ Việt Nam-Lào luôn có vị trí ưu tiên hàng đầu trong đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Kết luận Hội nghị và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm. Về công tác đối ngoại, quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 và kết quả hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây. Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tuyên truyền về kết quả quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương và Ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu tiếp tục tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII của các đảng bộ; chủ động tham gia công tác đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc xung quanh các nội dung của Hội nghị Trung ương 5.

Đồng chí Phan Xuân Thủy cũng lưu ý Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tập trung tuyên truyền về các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng như Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong.

LÊ ĐÔNG HÀ