Dù đã đến những ngày sát Tết, song không khí lao động trên các công trình xây dựng do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) thi công vẫn vô cùng hăng say, sôi nổi.

Hết lòng vì người lao động

Ông Phan Thanh Chung - Chủ tịch CĐ HANDICO cho biết, CĐ Tổng công ty hiện có 3.370 đoàn viên, sinh hoạt tại 35 CĐCS, trong đó đoàn viên nữ là 1141 người. Với mục tiêu quyền lợi, đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn nói riêng, CNLĐ nói chung trong công ty đều được đảm bảo, ổn định, các cán bộ CĐ HANDICO luôn trăn trở suy nghĩ, đề ra và quyết tâm triển khai những biện pháp thiết thực.

Năm qua, CĐ Tổng công ty đã phối hợp với chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các CĐCS phối hợp với Giám đốc tổ chức hội nghị người lao động, đúng tiến độ, đạt chất lượng đồng thời triển khai đến các CĐCS trực thuộc rà soát, sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) phù hợp với tình hình mới. Kết quả, đã có 26/32 đơn vị tổ chức hội nghị người lao động đạt 81%, 28 đơn vị ký kết được Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản thiết thực, có lợi hơn cho người lao động. Nhiều Thỏa ước lao động tập thể đã đề cập đến quy định về bữa ăn ca của người lao động.

Tat ca vi nguoi lao dong - Anh 1

Lãnh đạo Tổng công ty và công đoàn Handico thăm, chúc Tết CNLĐ tại công trường thi công trong dịp Tết Bính Thân.

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - lĩnh vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động, vì thế, công tác bảo hộ lao động luôn được lãnh đạo và CĐ Tổng công ty chú trọng nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động. Nhờ vậy, trong năm 2016, toàn Tổng công ty không để xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào.

Không chỉ quan tâm chăm lo đội ngũ CBCNVCLĐ của Tổng công ty, CĐ HANDICO còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, quan tâm chia sẻ khó khăn của đoàn viên CĐ, người lao động trên địa bàn Thủ đô cũng như trong cả nước thông qua việc vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực ủng hộ quỹ xã hội CĐ Thành phố, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt v... Đây cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống của HANDICO.

Hỗ trợ đắc lực cho chuyên môn

Ông Phan Thanh Chung cho biết thêm, song song với các biện pháp chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, CĐ Tổng công ty và các CĐCS đã tham gia cùng chuyên môn tuyên truyền, vận động CBCNVCLĐ đoàn kết, tin tưởng gắn bó với đơn vị. CĐ cũng tổ chức phát động, triển khai các phong trào thi đua như “Người tốt việc tốt”, “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi cuốn hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia. Trong năm 2016, nhiều đơn vị đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo được ứng dụng có hiệu quả, đem lại lợi ích lớn về kinh tế cho Tổng công ty. Thông qua thi đua, năm qua, toàn Tổng công ty đã có 1 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng Ba, 3 tập thể, 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 cá nhân được tặng danh hiệu Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô, 3 cá nhân đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô.

Một năm mới lại tới, nhìn không khí hăng say làm việc của người lao động trên các công trường, người ta có thể tin tưởng một năm thắng lợi mới sẽ lại đến với HANDICO.

Ngọc Tú