Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu bệnh viện Mỹ ở ngoài khơi Haiti tạm ngừng hoạt động

Sau khi 19 thành viên rơi xuống biển do sóng mạnh, tàu bệnh viện của Hải Quân Mỹ thả neo ở Tây Nam Haiti đã tạm ngừng dịch vụ y tế.

Tàu bệnh viện của Hải Quân Mỹ. (Nguồn: usembassy.gov)

Tàu bệnh viện của Hải Quân Mỹ. (Nguồn: usembassy.gov)

Một tàu bệnh viện của Hải Quân Mỹ thả neo ở Tây Nam Haiti đã tạm ngừng dịch vụ y tế sau khi 19 thành viên của đoàn rơi xuống biển do sóng mạnh.

Người phát ngôn của Hải quân Mỹ Lewis Preddy cho biết vụ việc xảy ra vào tối ngày 12/12 (giờ địa phương) khiến hai người bị thương, song sức khỏe của những người bị nạn đang hồi phục.

Ông Preddy khẳng định giới chức Mỹ đang cố gắng tiếp tục sứ mệnh đồng thời đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, ngày 13/12, hàng trăm người dân Haiti đã phản đối sự hiện diện của tàu bệnh viện nói trên ở thị trấn ven biển Jeremie.

Những người biểu tình hô vang: "Đả đảo người Mỹ! Chúng tôi không muốn họ ở đây!"

Một số người cho rằng thay vì cho tàu hải quân thả neo ngoài khơi Haiti, Chính phủ Mỹ nên cử người tới một số khu vực của thủ đô Port-au-Prince để giải phóng các khu dân cư khỏi sự kiểm soát của các băng đảng tội phạm.

Hồi đầu tháng 10, Chính phủ Haiti đã đề nghị lực lượng nước ngoài hỗ trợ chống lại các băng nhóm tội phạm và giúp chấm dứt phong tỏa tại một cảng nhiên liệu quan trọng nhưng cho đến nay chưa có quốc gia nào gửi lực lượng đến Haiti./.

(Vietnam+)