Tàu cá bốc cháy ngùn ngụt khi đang neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang

Chiều 14/9, tàu cá NA 90224TS đang neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để nhập nhiên liệu chuẩn bị ra khơi thì bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Ngay sau đó, hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP Đà Nẵng được huy động đến hiện trường chữa cháy cứu tàu cá.

Vụ cháy xảy ra từ 16h chiều 14/9. Tàu cá NA 90224TS của ngư dân quê Nghệ An đang neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang thì bất ngờ bốc cháy khi nhập nhiên liệu để chuẩn bị ra khơi.

Tàu cá NA 90224TS neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang bất ngờ bốc cháy.

Tàu cá NA 90224TS neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang bất ngờ bốc cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng đang nỗ lực chữa cháy cứu tàu cá.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng đang nỗ lực chữa cháy cứu tàu cá.

Phát hiện cháy, các ngư dân tàu bạn trong khu vực hô hoán sang hỗ trợ dập lửa nhưng bất thành. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa gặp các chất dễ cháy bên trong tàu và lúc này có gió to nên lửa bùng phát dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Nhận tin báo, hàng chục CBCS Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng được huy động đến hiện trường phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Ban Quản lý Âu thuyền Thọ Quang triển khai dập lửa, di chuyển các tàu cá xung quanh ra ngoài để ngăn cháy lan.

Lực lượng chữa cháy chia nhiều hướng để phun nước vào con tàu cá đang cháy. Sau gần 1 tiếng tích cực dập lửa, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu rụi phần ca bin và nhiều ngư cụ trên tàu NA 90224TS. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Hoài Thu - Việt Thành

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/tau-ca-boc-chay-ngun-ngut-khi-dang-neo-dau-tai-au-thuyen-tho-quang-i667467/