Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu cá phát nổ trên biển, 12 người bị chết và bị thương

Khi mọi người đang tập trung chữa cháy thì bất ngờ tàu cá phát nổ, hất văng một số người dân tham gia chữa cháy xuống nước. Vụ nổ khiến 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Sau khi phát nổ con tàu cháy dần chìm sâu trong nước

Sáng nay 26/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Khoảng 20h30’ phút ngày 23/9, tại khu vực bến neo đậu tàu thuyền thuộc thôn Đông Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia đã xảy ra vụ cháy tàu cá của ông Lê Xuân Bình, SN 1975 ở xã Hải Châu.

Theo thông tin ban đầu từ các ngư dân, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, tàu cá của ông Bình đã cập bến và đang trong thời gian kiểm tra, sửa chữa, nạp điện vào ắc quy thì bị chập điện, phát lửa và bốc cháy.

Lúc này ông Bình đang ở gần đó nên đã phát hiện và tri hô mọi người chữa cháy. Khi mọi người đang tập trung chữa cháy thì bất ngờ phát nổ khiến con tàu bị hư hỏng hoàn toàn và hất văng một số người dân tham gia chữa cháy xuống nước.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, cùng với chính quyền và người dân xã Hải Châu, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện kịp thời có mặt tại hiện trường để phối hợp tham gia cứu nạn, cứu hộ, cấp cứu người bị thương và tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến 16h ngày 24/9, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy, nổ tàu cá.

Hiện nguyên nhân vụ cháy, nổ vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Xuân Hưng

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/tim-duong-day-nong/tau-ca-phat-no-tren-bien-12-nguoi-bi-chet-va-bi-thuong-76201.html