Chị Trịnh Thị Hà nhận được thông tin chồng mình cùng 6 thuyền viên khác bị một tàu hàng của Philipines đâm chìm và được cứu lên. Nhưng đến nay đã 5 ngày, họ vẫn mất liên lạc với các ngư dân.

Chiều 8/7, ông Trần Chung Thành, Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cho hay, địa phương đang phối hợp cùng lực lượng chức năng xác nhận thông tin về việc một tàu cá cùng 7 ngư dân của xã bị một tàu hàng của Philipines đâm chìm .

Theo đó, vào khoảng 17h20 chiều 4/7, chị Trịnh Thị Hà (28 tuổi, trú xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), vợ của thuyền trưởng, chủ tàu QB3917TS, nhận được điện thoại từ một số máy lạ báo tin tàu của chồng chị bị một tàu hàng đâm chìm.

Chị Hà cho hay, người gọi điện báo tin tự giới thiệu tên là Tân, làm cho một hãng bảo hiểm ở TP Hồ Chí Minh.

Người đàn ông này cho chị Hà biết, một tàu hàng mang quốc tịch Philippines, khi chở hàng từ Việt Nam qua Singapore thì đâm phải tàu cá QB3917TS do anh Hoàng Mạnh Lâm (29 tuổi) làm thuyền trưởng. Sau va chạm, tàu hàng đã cứu vớt 7 ngư dân lên thuyền.

Tau ca Quang Binh bi tau la dam chim, 7 ngu dan 'mat tich' - Anh 1

Ảnh minh họa

Sau khi xảy ra tai nạn, thông qua icom, anh Lâm gọi điện về thông báo sự việc cho hãng bảo hiểm của tàu hàng biết tin.

Tuy nhiên, từ ngày hay tin tàu của chồng gặp tai nạn đến nay đã 5 ngày, chị Hà cùng người thân của các thuyền viên còn lại vẫn không nhận được bất cứ thông tin nào về họ.

“Gia đình chúng tôi đang rất hoang mang, mẹ chồng tôi vốn bị bệnh tim, nên khi nghe tin bà đã ngất lên ngất xuống. Giờ tôi không biết phải làm thế nào...”, chị Hà vừa nói, vừa lau vội hai hàng nước mắt.

Anh Phạm Anh Tuấn (33 tuổi, trú xã Cảnh Dương) có anh trai đi trên tàu cá bị đâm chìm không dấu được vẻ lo lắng. Anh Tuấn cho hay, đã 5 ngày nay, tất cả các thành viên trong gia đình đều đứng ngồi không yên, họ từng ngày, từng giờ chờ ngóng tin tức của người thân.

Được biết, gia đình các ngư dân đã báo cáo sự việc với biên phòng và chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì.

Cũng theo chị Hà cho biết, tàu của anh Lâm ra khơi từ ngày 29/6, chuyên đánh bắt ở vùng biển Quảng Trị, Quảng Bình. Mỗi chuyến biển thường chỉ kéo dài 8-10 ngày.

Bảy ngư dân trên tàu ngoài thuyền trưởng Lâm còn có Phạm Thanh Long (SN 1977), Đậu Ngọc Sơn (SN 1972), Đậu Sơn Lâm (SN 1974), Nguyễn Khánh Duy (SN 1990), Nguyễn Văn Nam (SN 1996), Nguyễn Bá Lộc (SN 1996). Các thuyền viên này đều là anh em họ hàng ở xã Cảnh Dương.

Liên quan đến sự việc, Sở Ngoại vụ Quảng Bình đã gửi văn bản đến Cục Lãnh sự thông tin về việc 7 ngư dân trên một tàu cá Quảng Bình bị tàu hàng Philippines đâm chìm. 7 ngư dân được tàu hàng này cứu nhưng mất liên lạc trong 5 ngày qua.

Ngô Huyền