Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương

Gốc
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth - chiếc tàu chiến lớn và hiện đại nhất của Anh - đã lần đầu tiên cập cảng quê nhà Portsmouth.

Tàu sân bayMS Queen Elizabettiến vào khu cảng nằm ở miền Nam nước Anh, trong sự chào đón của hàng nghìn người. Queen Elizabeth nặng 71.650 tấn, có thể chở được hơn 1600 thủy thủ, nhân viên, cùng các máy bay chiến đấu và trực thăng thế hệ mới của Hải quân Hoàng gia. TàuHMS Queen Elizabcó lượng giãn nước toàn tải là 70.600 tấn; dài 280m; rộng 70m; tầm hoạt động từ 8.000 – 10.000 hải lý; có thể chở tối đa 40 máy bay các loại Sàn đáp máy bay rộng tới hơn 16.000 m2, có thể phục vụ 108 lần xuất kích của các chiến đấu cơ mỗi ngày Nó có khả năng mang theo 36 chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm F-35B có khả năng cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng, 4 máy bay trực thăng Merlin cũng như một số trực thăng vận tải hạng nặng Chinook và trực thăng tấn công Apache. Tàu còn được trang bị trực thăng vận tải/săn ngầm cỡ trung hay cỡ lớn, cùng pháo tự động DS30M Mark2 cỡ 30 mm và hệ thống súng máy M134 chuyên ứng phó các tàu tấn công cỡ nhỏ. HMS Queen Elizabeth cũng được trang bị hệ thống radar cảnh báo sớm S1850 có khả năng phát hiện, theo dõi khoảng 1.000 mục tiêu cách xa 400km. Radar S1850 có thể phát hiện các máy bay tàng hình, tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Thủ tướng Anh Theresa May có bài phát biểu trong sự kiện Thủ tướng Anh Theresa May trên boong tàu, nói chuyện với ôngJerry Kyd, thuyền trưởngvà các thành viên tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth HMS Queen Elizabeth hiện đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm trên biển và chưa thể triển khai các phi đội bay làm nhiệm vụ từ tàu này.Dự kiến, các hoạt động thử nghiệm chức năng tàu sân bay của HMSQueen Elizabeth sẽ bắt đầu vào năm 2018. HMS Queen Elizabeth (thứ 3 từ trái sang) tham gia cuộc tập trận Hải quân Mỹ-Anh ở Đại Tây Dương ngày 8/8/2017

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 1

Tàu sân bayMS Queen Elizabettiến vào khu cảng nằm ở miền Nam nước Anh, trong sự chào đón của hàng nghìn người.

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 2

Queen Elizabeth nặng 71.650 tấn, có thể chở được hơn 1600 thủy thủ, nhân viên, cùng các máy bay chiến đấu và trực thăng thế hệ mới của Hải quân Hoàng gia.

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 3

TàuHMS Queen Elizabcó lượng giãn nước toàn tải là 70.600 tấn; dài 280m; rộng 70m; tầm hoạt động từ 8.000 – 10.000 hải lý; có thể chở tối đa 40 máy bay các loại

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 4

Sàn đáp máy bay rộng tới hơn 16.000 m2, có thể phục vụ 108 lần xuất kích của các chiến đấu cơ mỗi ngày

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 5

Nó có khả năng mang theo 36 chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm F-35B có khả năng cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng, 4 máy bay trực thăng Merlin cũng như một số trực thăng vận tải hạng nặng Chinook và trực thăng tấn công Apache.

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 6

Tàu còn được trang bị trực thăng vận tải/săn ngầm cỡ trung hay cỡ lớn, cùng pháo tự động DS30M Mark2 cỡ 30 mm và hệ thống súng máy M134 chuyên ứng phó các tàu tấn công cỡ nhỏ.

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 7

HMS Queen Elizabeth cũng được trang bị hệ thống radar cảnh báo sớm S1850 có khả năng phát hiện, theo dõi khoảng 1.000 mục tiêu cách xa 400km. Radar S1850 có thể phát hiện các máy bay tàng hình, tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 8

Thủ tướng Anh Theresa May có bài phát biểu trong sự kiện

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 9

Thủ tướng Anh Theresa May trên boong tàu, nói chuyện với ôngJerry Kyd, thuyền trưởngvà các thành viên tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 10

HMS Queen Elizabeth hiện đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm trên biển và chưa thể triển khai các phi đội bay làm nhiệm vụ từ tàu này.Dự kiến, các hoạt động thử nghiệm chức năng tàu sân bay của HMSQueen Elizabeth sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Tàu chiến lớn nhất của Anh lần đầu tiên cập cảng quê hương - Ảnh 11

HMS Queen Elizabeth (thứ 3 từ trái sang) tham gia cuộc tập trận Hải quân Mỹ-Anh ở Đại Tây Dương ngày 8/8/2017

Minh Thu

Tin nóng

Tin mới