Tàu chiến Nga băng qua Thổ Nhĩ Kỳ, tiến về Ukraine

Gốc
(TNO) Hai tàu chiến Nga đã băng qua eo biển Bosphorus (Thổ Nhĩ Kỳ) để ra Biển Đen và hướng về phía Ukraine, hãng tin Anatolia (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa tin ngày 4.3.

Tàu chiến Hải quân Nga - Ảnh: Reuters

Hai chiến hạm 150 Saratov và 156 Yamal đã được Hải quân Nga triệu hồi sau khi Moscow tăng cường hiện diện quân sự tại Khu tự trị Crimea, theo Anatolia.

Được biết, cảng Sevastopol thuộc Crimea là nơi Hạm đội Hắc Hải của Nga đồn trú trong khoảng 250 năm qua.

Cũng trong ngày 4.3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã phải điều động 8 chiến đấu cơ F-16 vào hôm 3.3 sau khi phát hiện một chiếc máy bay do thám của Nga bay dọc theo vùng duyên hải Biển Đen của nước này.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục bày tỏ lo ngại về số phận của cộng đồng thiểu số người Tatar nói tiếng Thổ tại Crimea, Reuters cho hay.

Trong một cuộc họp báo tại ngoại ô Moscow ngày 4.3, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định hiện vẫn chưa cần phải sử dụng đến lực lượng quân đội tại Crimea và việc triển khai lực lượng quân đội trên đất Ukraine sẽ là lựa chọn cuối cùng.

Ukraine tố tàu chiến Nga khóa eo biển giữa Crimea và Nga

Tàu hải quân Nga đã phong tỏa eo biển Kerch, vốn phân cách bán đảo Crimea với Nga, Reuters dẫn lời biên phòng Ukraine cho biết ngày 4.3.

Biên phòng Ukraine khẳng định binh sĩ Nga hiện đang kiểm soát eo biển hẹp này và đã nhìn thấy xe bọc thép bên phía lãnh thổ Nga.

“Phía bắc và phía nam eo biển Kerch bị phong tỏa bởi 2 tàu Nga”, Pavel Shisurin, phó chỉ huy lực lượng biên phòng Ukraine, nói với Reuters.

Hiện quân đội Nga chưa đưa ra bình luận gì về thông tin nói trên.

Hoàng Uy

Tin nóng

Tin mới