Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu chiến Nga phóng tên lửa phá hủy kho đạn dược phương Tây ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/7 thông báo các tàu chiến của nước này đã phá hủy kho đạn dược của phương Tây ở miền Trung Ukraine bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga - Trung tướng Igor Konashenkov cho biết: "Các kho chứa đầu đạn cho pháo phản lực phóng loạt cơ động cao HIMARS (Mỹ), lựu pháo M772 và pháo tự hành 2S7 Pion đã bị phá hủy."

Các nhà kho này nằm ở Vùng Dnepropetrovsk, miền Trung Ukraine và bị tàu chiến Nga tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Ông Konashenkov nói thêm rằng máy bay chiến đấu Nga đã tấn công các căn cứ của "các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa và lính đánh thuê nước ngoài" ở thành phố phía Đông Kharkiv, loại bỏ khoảng 250 chiến binh và phá hủy 25 phương tiện quân sự.

Trước đó, Mỹ đã hứa sẽ cung cấp thêm cho Kiev 4 hệ thống HIMARS, nâng tổng số hệ thống được gửi tới Ukraine lên 12. Trả lời tờ Wall Street Journal hôm 11/7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov gọi hệ thống này là “yếu tố thay đổi cuộc chơi” trên chiến trường.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã xóa sổ 2 hệ thống HIMARS ở Ukraine và 2 kho đạn dược. Quân đội Ukraine bác bỏ cáo buộc này, nhấn mạnh rằng các bệ phóng của Mỹ đã gây ra thiệt hại và thương vong đáng kể cho lực lượng vũ trang Nga.

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tau-chien-nga-phong-ten-lua-pha-huy-kho-dan-duoc-phuong-tay-o-ukraine-post1452810.tpo