Tàu chiến Trung Quốc khiêu khích đe dọa tàu tiếp tế của Việt Nam tại Trường Sa

Gốc
Ngày 26.11, ông Nguyễn Duy Hiết, Giám đốc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải biển Đông và hải đảo, xác nhận tàu Hải Đăng 05 của công ty bị hai tàu hải cảnh số hiệu 2305, 35115 và tàu chiến số hiệu 995 của Trung Quốc vây ép tại Trường Sa vào ngày 13.11.

Tàu chiến Trung Quốc khiêu khích đe dọa tàu tiếp tế của Việt Nam tại Trường Sa - Ảnh 1

Tàu chiến Trung Quốc lúc đang vây ép khiêu khích tàu tiếp tế Hải Đăng 05 của Việt Nam (Ảnh do tàu Hải Đăng cung cấp)

Có thể bạn quan tâm

Báo Tuổi Trẻ lúc 17 giờ 30 hôm nay 26.11 đã thông tin khá chi tiết về vụ việc trên sau cuộc gặp với những người trong cuộc. Cụ thể, theo tường trình của thuyền trưởng tàu Hải Đăng 05 Trần Văn Nga và các thuyền viên, từ 11g - 13 giờ ngày 13.11, khi tàu Hải Đăng 05 đang trên đường từ đảo Sơn Ca về đảo Song Tử Tây thì bị các tàu Trung Quốc vây ép, chĩa súng thẳng vào tàu Việt Nam.

Thuyền trưởng Trần Văn Nga tường trình lại như sau: Khoảng 9 giờ 30 sáng 13.11, khi tàu Hải Đăng 05 đi ngang qua bãi đá Subi (thuộc chủ quyền Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép) khoảng 12 hải lý thì Trung Quốc đưa một tàu nhỏ ra đuổi.

Đến 11 giờ cùng ngày, hai tàu hải cảnh của Trung Quốc số hiệu 2305 và 35115 xuất hiện và tổ chức vây ép từ mũi và đuôi tàu Hải Đăng 05.

“Tình huống lúc này rất nguy hiểm. Tàu hải cảnh 35115 xé nước từ phía sau lái tàu Hải Đăng 05. Còn tàu hải cảnh 2305 lại ép từ mạn phải, phía trước mũi tàu. Sau đó các tàu Trung Quốc thi nhau cắt mũi nằm tạo tình huống ngụy tạo là tàu Việt Nam cố va chạm”, thuyền trưởng Trần Văn Nga kể.

Khoảng 30 phút sau, tàu chiến 995 xuất hiện. Theo thuyền trưởng Nga thì đây là tàu đổ bộ, có độ choán nước khá lớn, màu xám và được trang bị pháo 37 ly, cùng nhiều loại vũ khí khác.

Tàu chiến 995 của Trung Quốc ngay lập tức tham gia vây ép tàu Hải Đăng 05, đồng thời bắn pháo hiệu liên tục qua tàu Hải Đăng 05 với hàm ý đe dọa, xua đuổi. Sau đó tàu chiến 995 phát loa bằng tiếng Trung. Tuy nhiên, các thuyền viên tàu Hải Đăng 05 không hiểu được nội dung.

Theo thuật lại trên báo Tuổi Trẻ, "nghiêm trọng nhất là đến khoảng 12 giờ thì tàu chiến 995 của Trung Quốc mở bạt pháo 37 ly, khoảng 10 người mặc quân phục dàn đội hình chiến đấu và chĩa AK từ boong tàu 995 sang tàu Hải Đăng 05”, thuyền trưởng Trần Văn Nga cho biết.

“Anh em vẫn bình tĩnh, điều khiển tàu Hải Đăng 05 đi theo đúng hải trình đã định và cố gắng không để xảy ra va chạm, mắc bẫy các tàu Trung Quốc dù hành động của họ là trái với các quy tắc hàng hải và lộ rõ ý độ khiêu khích”, thuyền trưởng Trần Văn Nga kể.

Trước sự kiên cường của tàu Hải Đăng 05, đến 13 giờ 30 các tàu của Trung Quốc phải rút đi.

Cũng vụ việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, tàu chiến 995 của Trung Quốc là loại tàu vận tải đổ bộ lớp Du Đình I+II (LST) thuộc Hạm đội Nam Hải. Tàu có trọng tải 4.800 tấn, tốc độ 17 hải lý/giờ, tầm hoạt động 3.000 hải lý với thủy thủ đoàn lên đến 120 người. Tàu có sức chở 250 binh lính, 10 xe tăng, 4 xuồng đổ bộ LCVP. Đặc biệt, tàu này được trang bị 3 bệ/6 khẩu pháo 37mm và 2 sàn đỗ máy bay trực thăng.

Báo Thanh Niên cũng nhắc lại một số vụ khiêu khích của Trung Quốc. Trước đó, trong chuyến tiếp tế hồi tháng 10.2015, tàu Thuận Thủy 36 của Việt Nam cũng nhiều lần bị tàu chiến, máy bay Trung Quốc vây ép, khiêu khích.

Đặc biệt, đêm 7.10, các tàu Trung Quốc sau cả ngày đeo bám đe dọa tàu Thuận Thủy 36 di chuyển từ đảo Sơn Ca lên đảo Song Tử Tây đã dàn đội hình chắn trước mũi tàu Việt Nam, tạo tình huống đặc biệt nguy hiểm, khiến tàu Thuận Thủy 36 phải chuyển hướng, tránh âm mưu khiêu khích của tàu Trung Quốc.

Trong lời kể lại với báo Tuổi Trẻ, thuyền trưởng tàu Hải Đăng 05 cho biết cuộc chạm trán ngày 13.11 không phải là lần đầu tiên tàu tiếp tế của Việt Nam gặp tình huống như vậy. Nhiều chuyến trước đó từ các đảo phía nam lên phía bắc Trường Sa, tàu Hải Đăng 05 cũng đã bị tàu Trung Quốc vây ép. Tuy nhiên chưa lần nào mức độ nguy hiểm cao như ngày 13.11 vừa qua.

“Đây là âm mưu rất thâm độc của Trung Quốc. Khi bị ép như vậy thì ngoài việc gây ra nguy hiểm, có thể tạo ra tình huống va chạm thì các tàu Việt Nam có thể phải chạy sát vào các đảo ở Trường Sa đang do Đài Loan, Philippines chiếm giữ trái phép. Và trong tình huống này có thể sẽ tạo ra va chạm giữa tàu của nhiều bên chứ không chỉ của Việt Nam và Trung Quốc”, thuyền trưởng Trần Văn Nga phân tích.

PV (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới