Khoảng 8 giờ sáng 1.3, tàu SAR 413 đã cập cảng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (TP. Vũng Tàu) để tiến hành bàn giao 10 thuyền viên tàu cá NĐ 95956 TS cho cơ quan chức năng và gia đình.

Tau chim tren bien, 10 thuyen vien may man thoat chet - Anh 1

Đưa các thuyền viên vào cảng TT3 (Vũng Tàu).

Trước đó, lúc 22 giờ 30 phút ngày 29.2, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin, tàu NĐ 95956 TS bị chìm trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu. Vị trí gặp nạn cách Vũng Tàu 30 hải lý về phía Đông, trên tàu có 10 thuyền viên. Trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến bất lợi, sóng to, gió giật cấp 7 cấp 8, biển động mạnh, tính mạng thuyền viên bị đe dọa, tàu đã phát đi tín hiệu cấp cứu khẩn cấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát tín hiệu cho các tàu ở khu vực lân cận, đồng thời điều động tàu SAR 413 khẩn trường xuất phát từ Vũng Tàu ra hiện trường đi cứu nạn.

Đến 2 giờ sáng 1.3, tàu SAR 413 đã tiếp cận và đưa 10 thuyền viên tàu NĐ 95956 TS lên tàu cứu nạn an toàn. Hiện tại, sức khỏe các thuyền viên đã ổn định.

Thuyền viên Đỗ Văn Mốt ( quê quán: Bình Định) chia sẻ, ngày 29.2 tàu của chúng tôi ra ngư trường để đánh bắt cá thu, cá ngừ đại dương. Khi đi được vài chục hải lý thì thấy sóng to quá, tài công cho tàu chạy chậm lại, đến 21 giờ đêm, tàu bị vào nước ở khoang hầm, mọi người được phân công cứu tàu, một lát sau sóng dữ quá, tàu sắp chìm, mọi người di chuyển lên thuyền thúng và mang theo vài chai nước. Điện thoại lúc đó chỉ còn 1 cái để liên lạc, còn lại đã ướt hết. Lênh đênh vài tiếng trên biển thì các thuyền viên được cứu.

Nhân dịp này, Ủy ban tìm kiếm cứu nạn, Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam đã gửi quà thăm hỏi, động viên các thuyền viên bị nạn, đồng thời biểu dương tinh thần và công sức của lực lượng cứu hộ cứu nạn hàng hải Việt Nam.