Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu chở 10 ngư dân đâm vào đá ngầm ở Trường Sa

Gốc

- Vài giờ sau, đúng vào lúc các ngư dân trên tàu cá PY 91219 TS tuyệt vọng và đuối sức, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã liên lạc và điều được tàu HQ-730 đến ứng cứu kịp thời.

Trước đó, vào trưa ngày 28/11, Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên nhận được thông tin tàu cá PY 91219 TS với tổng cộng 10 ngư dân chuyên nghề câu cá ngừ đại dương đang sắp chìm do tông thẳng vào rặng đá ngầm ở giữa biển trong khi đang tìm nơi để tránh gió mạnh. Vị trí tàu cá PY 91219 TS bị nạn cách khu vực đảo Song Tử Tây gần 29 hải lý.

Theo thuyền trưởng Phạm Xuân Chánh, vụ va chạm làm vỡ thân trước của tàu một lỗ nên nước liên tục tràn vào bên trong tàu với cường độ lớn. Đứng trước nguy hiểm, các ngư dân liền di chuyển hết qua bên không bị chìm, đánh điện cầu cứu lực lượng chức năng; đồng thời vứt bỏ những đồ đạc không cần thiết, tát nước ra ngoài và bịt lỗ thủng trên thân tàu.

Vài giờ sau, đúng vào lúc các ngư dân trên tàu cá PY 91219 TS tuyệt vọng và đuối sức, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã liên lạc và điều được tàu HQ-730 đến ứng cứu kịp thời.

Hiện 10 ngư dân gặp nạn đang ở trên đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam) để nghỉ ngơi trong tình trạng sức khỏe bình thường và đang chờ thời điểm thuận lợi để về nhà.

Phước Duy

Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/1987/201111/Kip-thoi-cuu-song-10-ngu-dan-bi-dam-tau-1818155/