Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu chở dầu Hà An gặp sự cố ở vùng biển Thái Bình: Ngăn chặn sự cố tràn 1000 tấn dầu

Tàu chở dầu Hà An 01 chở hơn 1.000 tấn dầu gặp sự cố ở vùng biển Thái Bình vừa được cứu nạn.

Theo đó, tàu Hà An 01 số đăng ký HP 5767, trọng tải 1.232 tấn, chở hơn 1.000 tấn dầu gặp sự cố ở vùng biển Thái Bình vào tối ngày 8/9 vừa được cứu nạn cùng với 07 thuyền viên của tàu.

Do gặp thời tiết mưa dông, sóng to, gió lớn, mặc dù đang nằm neo chờ thủy triều để vào luồng cảng Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) tàu Hà An 01 đã bị sóng nước đánh, tràn vào hầm mũi, hệ thống điện của tàu đã bị tê liệt, không còn khả năng điều động…

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình đã kịp thời ứng cứu và đưa các thuyền viên an toàn vào bờ

Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Thái Bình đã yêu cầu thuyền trưởng tàu giữ tâm lý ổn định cho các thuyền viên, kiểm tra tình trạng hàng hóa, giữ không để dầu tràn ra môi trường, đồng thời điều động các tàu thuyền đang hoạt động gần khu vực tàu bị nạn hỗ trợ. Sau một thời gian ngắn, tàu Hà An 01 đã được tàu Tân Cảng 28 kéo vào khu vực gần phao số 0 chờ thủy triều kéo vào cảng.

Cùng với đó, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình cũng đã kịp thời đến ứng cứu tàu gặp nạn và kịp thời đưa các thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn. Một thuyền viên bị thương đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Thái Bình điều trị.

Do tàu Hà An 01 đang trong tình trạng bị chúi mũi, có nguy cơ chìm... Trước tình hình đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn xăng dầu Hải Hà Thái Bình đã liên hệ với Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Miền Bắc để sẵn sàng ứng cứu.

Cảng vụ Hàng hải Thái Bình đã huy động 6 phương tiện hoạt động quanh khu vực tàu bị nạn và 10 cán bộ xuống hiện trường để phối hợp ứng cứu, hướng dẫn khóa van dầu các hầm hàng.

Hiện lực lượng biên phòng Thái Bình đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan cùng tham gia khắc phục, ứng phó sự cố tràn dầu.

PV