Tàu chở dầu Iran bị tấn công ngoài khơi Ả Rập Xê-út

Gốc
Máy bay không xác định đã bắn hai tên lửa chống hạm vào tàu chở dầu Sinopa của Iran khi con tàu đang ở trên khu vực Biển Đỏ.

Ảnh minh họa.

Tàu chở dầu Sinopa của Iran đã bị tấn công bởi các máy bay không xác định khi đang vận chuyển dầu di chuyển về phía lối ra biển Địa Trung Hải.

Được biết, tàu chở dầu gặp nạn thuộc về Công ty Dầu khí Quốc gia Iran. Sự việc xảy ra cách thành phố Jeddah (Ả Rập Xê-út) khoảng 100 km. Vụ nổ đã làm hư hỏng hai bể chứa dầu của con tàu, khiến dầu bị rò rỉ trên Biển Đỏ.

Theo thông tin từ thủy thủ đoàn tàu chở dầu Iran, trước đó, một máy bay không xác định đã được nhìn thấy trong khu vực.

Có ý kiến cho rằng, tàu chở dầu Iran đã bị quân đội Ả Rập Xê-út tấn công để đáp trả vụ tấn công vào cơ sở lọc dầu của Ả Rập cách đây không lâu. Một số ý kiến khác lại cho rằng Israel có thể đã đứng sau vụ việc. Tuy nhiên, Tehran vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.

Ngoài ra, các chuyên gia không loại trừ rằng tàu chở dầu Iran có thể bị tấn công bởi những kẻ khủng bố của nhóm Al-Qaeda.

Theo ghi nhận, không ai trong số thủy thủ đoàn của tàu chở dầu Iran bị thương, các thủy thủ trên tàu đã kiểm soát được tình hình khi vụ nổ xảy ra.

Phương Võ -Theo Avia.pro