Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu du lịch vũ trụ sẽ được phóng thử nghiệm vào tháng 10 tới

Sau khi đạt được một trong những cột mốc lớn nhất trong lịch sử khi thực hiện thành công hai chuyến bay thương mại thử nghiệm đầu tiên lên vũ trụ, mở ra một trang mới cho thời đại du lịch vũ trụ, Virgin Galactic sẽ tiếp tục thực hiện chuyến bay thử nghiệm dưới quỹ đạo tiếp theo vào tháng 10 tới.

Tàu du lịch không gian SpaceShipTwo bay thử nghiệm - Ảnh: Space

Tàu du lịch không gian SpaceShipTwo bay thử nghiệm - Ảnh: Space

Trong hai chuyến bay thử nghiệm chở người vào tháng 12.2018 và tháng 2 năm ngoái, con tàu du lịch của Virgin Galactic, với sự hỗ trợ của tàu mẹ WhiteKnightTwo, đã đạt tới độ cao 82,7km và 89,8km, sau đó quay trở lại mặt đất an toàn.

Virgin Galactic đang chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm dưới quỹ đạo tiếp theo, có thể khởi động ngay sau ngày 22.10. Chuyến bay này sẽ là chuyến đầu tiên trong số 2 chuyến bay mà công ty du lịch vũ trụ đã lên kế hoạch hoàn thành việc thử nghiệm hệ thống tàu vũ trụ SpaceShipTwo trong năm nay.

Virgin Galactic cho biết chuyến bay thử nghiệm thứ 2 sẽ có 4 chuyên gia trong cabin. Nếu cả hai chuyến bay thử nghiệm đều thành công, Virgin Galactic dự kiến sẽ đưa người sáng lập Virgin Galactic - tỷ phú Richard Branson bay vào quý đầu tiên của năm 2021.

Được biết SpaceShipTwo theo công bố trước đây là một con tàu 6 chỗ ngồi. Nó sẽ đưa hành khách trải nghiệm vài phút trong môi trường vi trọng lực ở độ cao bên trên mốc rìa vũ trụ (khoảng 80,5km), nơi có thể nhìn thấy đường cong của Trái đất và màu đen sâu thẳm của vũ trụ.

Virgin Galactic mang đến trải nghiệm không trọng lực cho khách hàng với SpaceShipTwo và có kế hoạch du lịch điểm đến dài hạn để nhanh chóng vận chuyển hành khách từ thành phố này sang thành phố khác ở độ cao gần không gian.

Virgin Galactic trước đó đã liên tục lùi ngày đưa những khách du lịch đầu tiên ra ngoài bầu khí quyển Trái đất, nhưng cho biết 600 “phi hành gia tương lai” đã trả ít nhất 250.000 USD (hơn 5,7 tỉ đồng) để đặt chỗ.

Virgin Galactic đã cạnh tranh với các công ty hàng không khác được các tỷ phú ủng hộ như Blue Origin của Jeff Bezo và SpaceX của Elon Musk, tất cả họ đang cạnh tranh để mở ra một kỷ nguyên mới của du lịch vũ trụ, đua nhau trở thành người đầu tiên cung cấp các chuyến bay vòng quanh trái đất cho khách du lịch vũ trụ dân sự.

Trang Nhung (theo Space)