Tàu Fugro Discovery đã đến khu vực tìm kiếm máy bay MH370

Gốc
Theo hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 5/10 cho biết, tàu Fugro Discovery đã đến Fremantle, thuộc bang Tây Australia để tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích ngày 8/3 vừa qua.

Tàu Fugro Discovery. (Nguồn: radioaustralia)

Tờ này dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn AP của Australia cho biết, chiếc thuyền này đã hoàn tất việc chuẩn bị tại Durban, Nam Phi, trước khi tới bang Tây Australia và sẽ có các thiết bị tìm kiếm cùng đội thủy thủ cũng sẽ được triệu tập trong vài ngày tới.

Hãng này cũng cho biết tàu GO Phoenix cũng đã đến khu vực tìm kiếm được chỉ định từ ngày 5/10.

Cơ quan điều phối chung (JACC) cho biết, chiếc tàu này sẽ tiến hành tìm kiếm trong khu vực này sẽ tìm kiếm trong khu vực này trong khoảng 12 ngày sau đó sẽ trở lại Fremantle để tiếp nhiên liệu.

Chiếc tàu Fugro Equator, đang được sử dụng để khảo sát khu vực tìm kiếm, cũng sẽ có thể được sử dụng như một tàu tìm kiếm sau khi tàu này hoàn thành công việc khảo sát đáy biển kết thúc vào cuối tháng này.

Tính đến nay đã có hơn 111.000km2 đáy biển khu vực tìm kiếm đã được phân tích và vẽ bản đồ.

Chiếc máy bay Boeing 777-200ER mang số hiệu MH370 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã bị mất tích từ ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Chiếc máy bay được cho là đã kết thúc hành trình tại Nam Ấn Độ Dương, tuy nhiên, với nỗ lực tìm kiếm của nhiều quốc gia, số phận chiếc máy bay xấu số này vẫn chưa có bất kỳ manh mối nào./.

Tin nóng

Tin mới