Tàu hải quân Malaysia mất tích ở vùng biển Sabah

Gốc
VOV.VN - Chiếc tàu chiến CB90 của Malaysia đang trên đường tới trạm 5 trên đảo san hô Layang-Layang, thì mất liên lạc với tàu hộ tống.

Một tàu Hải quân Hoàng gia Malaysia cùng 7 người trên tàu đã mất liên lạc với tàu hộ tống trong khi đang trên đường tới một trạm của Hải quân Hoàng gia Malaysia ở đảo san hô Layang-Layang, ngoài khơi phía đông bang Sabah của nước này.

Tàu sân bay USS George Washington cùng 2 tàu Hải quân Hoàng gia Malaysia (Ảnh AFP)

Hãng thống tấn chính thức Bernama dẫn lời người đứng đầu lực lượng Hải quân Malaysia Abdul Aziz Jaafar cho biết, chiếc tàu chiến CB90 đang trên đường tới trạm 5 trên đảo san hô Layang-Layang, thì mất liên lạc với tàu hộ tống.

Chiếc tàu này rời căn cứ ở Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah lúc 5 giờ sáng ngày 5/10, và mất liên lạc với tàu hộ tống lúc 11 giờ 15 phút cùng ngày. Sự việc xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu ở xung quanh khu vực đảo Pulau Mengalum của bang Sabah.

Ông Abdul Aziz cho biết, Hải quân hoàng gia Malaysia đã phối hợp với Lực lượng Không quân và Cơ quan hàng hải Malaysia tiến hành chiến dịch tìm kiếm chiếc tàu mất tích./.

Tin nóng

Tin mới