(VTC News) – Khoảng 5h05’ sáng nay (27/11) theo giờ địa phương, tàu chở hàng MARUKA của Hàn Quốc đã đụng tàu đánh cá của Công ty Thủy sản thành phố Fukuoka, Nhật Bản tại eo biển Tsushima, cách thành phố Tsushima, huyện Nagasaki, Nhật Bản khoảng 60 km về phía đông, khiến tàu đánh cá Nhật Bản bị lật, một thuyền viên mất tích.

Sina cho biết, Tổng bộ An ninh trên biển khu 7 của Nhật tại bang Kitakyushu đã đưa tàu và máy bay đến hiện trường làm công tác cứu hộ. Nguyên nhân đụng tàu đang trong quá trình điều tra.

Tàu đánh cá Nhật Bản bị lật

Tàu chở hàng của Hàn Quốc nặng 1416 tấn, trên tàu có tổng cộng 8 người, gồm 5 người Hàn Quốc và 3 người Myanmar. Tàu Nhật Bản nặng 16 tấn, trên tàu có 2 thuyền viên. Theo Cơ quan An ninh trên biển thành phố Tsushima, thuyền trưởng tàu đánh cá được tàu chở hàng của đối phương cứu, tính mạng không gặp nguy hiểm. Phía Hàn Quốc không có ai bị thương, tàu cũng không bị tổn hại.

Theo báo cáo, khi xảy ra vụ việc, biển lặng. Tàu đánh cá Nhật Bản đang trở về cảng Hakata, thành phố Fukuoka sau chuyến ra khơi; còn tàu chở hàng của Hàn Quốc xuất phát từ cảng Kisarazu, thành phố Kisarazu, huyện Chiba-ken, đang đi về phía cảng Masan của Hàn Quốc.

Sáng Nguyễn

Tin liên quan