Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu hàng chở ngô từ Ukraine đến Trung Quốc bị mắc cạn ở kênh đào Suez

Ngày 9/1, một tàu dài 225m chở ngô từ Ukraine tới Trung Quốc đã mắc cạn ở kênh đào Suez của Ai Cập.

Tàu MV Glory rời cảng Chornomorsk của Ukraine vào ngày 7/8/2022. Ảnh: AFP

Tàu MV Glory rời cảng Chornomorsk của Ukraine vào ngày 7/8/2022. Ảnh: AFP

Theo tờ SCMP, thông tin trên do một công ty dịch vụ kênh đào Suez viết. Hiện chưa rõ liệu giao thông trên kênh có bị ảnh hưởng hay không.

Cụ thể, công ty Leth Agencies cho biết con tàu có tên MV Glory, đang chở hơn 65.000 tấn ngô từ Ukraine tới Trung Quốc. Tàu đã mắc cạn gần thành phố Qantara, thuộc tỉnh Ismailia. Các tàu kéo ở kênh đào đang cố gắng giải cứu con tàu.

Các quan chức quản lý kênh đào không có thông tin chi tiết về nguyên nhân khiến con tàu mắc cạn. Một số khu vực của Ai Cập, gồm cả các tỉnh phía bắc, đã có thời tiết xấu vào ngày 8/1.

Dữ liệu theo dõi vệ tinh do hãng thông tấn AP phân tích cho thấy tàu MV Glory chạy trên một làn đường đơn của kênh đào Suez, ngay phía Nam thành phố Port Said trên Biển Địa Trung Hải.

Người phát ngôn của cơ quan quản lý kênh đào từ chối bình luận, nói rằng sẽ sớm đưa ra tuyên bố.

Đây không phải là con tàu đầu tiên mắc cạn trên tuyến đường thủy quan trọng này. Vào tháng 3/2021, tàu container khổng lồ Ever Given treo cờ Panama đã đâm vào bờ kênh trên một đoạn kênh chỉ có một làn, khiến tuyến đường thủy này bị tắc nghẽn trong 6 ngày.

Ever Given đã được giải cứu trong một chiến dịch quy mô lớn với sự tham gia của một đội tàu lai dắt. Tàu này mắc cạn đã gây ra vụ tắc nghẽn lớn, làm thiệt hại 9 tỷ USD mỗi ngày trong hoạt động thương mại toàn cầu và gây căng thẳng cho chuỗi cung ứng vốn đã phải chịu gánh nặng bởi đại dịch COVID-19.

Tàu MV Glory đã được Trung tâm Điều phối chung kiểm tra ngoài khơi Istanbul vào ngày 3/1. Trung tâm này gồm các nhân viên Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Liên hợp quốc.

Khai trương vào năm 1869, kênh đào Suez là tuyến vận chuyển quan trọng của dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và hàng hóa. Kênh đào này cũng vẫn là một trong những nguồn thu ngoại tệ hàng đầu của Ai Cập.

Vào năm 2015, chính phủ của Tổng thống Abdel-Fattah el-Sissi đã hoàn thành mở rộng kênh đào, cho phép kênh tiếp nhận những con tàu lớn nhất thế giới.

The Glory dài 225 mét. Không rõ liệu con tàu có bị kẹt vào kênh như tàu Ever Given hay không vì nếu vậy, việc giải cứu tàu sẽ phức tạp.

Thùy Dương/Báo Tin tức